Sidebar

Magazine menu

29
Sun, Jan

Lễ Công bố thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương và Quỹ hỗ trợ phát triển Thanh niên

Hợp tác doanh nghiệp

Với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp để cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực không chỉ vững kiến thức chuyên môn mà còn giỏi kỹ năng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá những hoạt động của doanh nghiệp trong nhà trường, thời gian qua, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã không ngừng nỗ lực mở rộng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đem lại những giá trị thiết thực cho sinh viên và cộng đồng xã hội. Ngày 07/11/2022, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ Công bố ký kết giữa Cơ sở II và Quỹ hỗ trợ phát triển Thanh niên.

 

Tham dự buổi lễ, về phía Quỹ hỗ trợ phát triển Thanh niên (FYE) có Bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ; TS Đặng Thanh Phương – Giám đốc Điều hành Quỹ; Bà Lý Thu Hiền – Giám đốc phụ trách phía Nam Quỹ; Ông Trần Nam – Giám đốc sáng tạo Quỹ; Diễn giả Bung Trần - Founder AI Education. Về phía Cơ sở II có PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc; ThS Phạm Thu Thủy – Phó Giám đốc cùng Trưởng, Phó các đơn vị, giảng viên, cán bộ và sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh các hoạt động đối ngoại, hợp tác luôn được Cơ sở II chú trọng nhằm xây dựng một hệ sinh thái tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng với Nhà trường, phối hợp đào tạo, tổ chức các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên và nhiều hoạt động hỗ trợ khác. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương và Quỹ hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) đã thể hiện tâm huyết không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức, tích cực nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của Nhà trường, góp phần khẳng định hơn nữa thương hiệu và uy tín của Trường Đại học Ngoại thương.

Đại diện Quỹ hỗ trợ phát triển Thanh niên, bà Nguyễn Cẩm Chi cho biết quỹ hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận. Quỹ thực hiện sứ mệnh kết nối các dự án xã hội do thanh niên thực hiện tới doanh nghiệp, từ đó tạo nên các tác động tích cực tới xã hội và lan tỏa tinh thần nhân văn, tốt đẹp của thanh niên. Bà hy vọng sự kiện hôm nay sẽ đánh dấu sự khởi đầu, tạo nền tảng cho việc hợp tác lâu dài, toàn diện nhằm phát huy lợi thế của hai bên để cùng mang đến những giá trị thiết thực hơn nữa.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Cơ sở II đã có cơ hội được tham gia Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp và xu thế ngành nghề”. Qua đó, các bạn có cơ hội tang thêm vốn hiểu biết về các tiêu chí cho phát triển nguồn nhân lực trong cách mạng 4.0, những ngành học đáp ứng nhu cầu thị trường và những tiêu chí sinh viên cần đáp ứng nào trong bối cảnh chuyển đổi số.