Sidebar

Magazine menu

23
Thu, Mar

Lễ công bố thành lập Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản

Sự kiện tiêu biểu

Sáng ngày 12/4/2017, trường đại học Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ công bố thành lập viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản.

Việc ra đời Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản đánh dấu bước chuyển sang một tầm cao mới trong quan hệ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa trường Đại học Ngoại thương với các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp của Nhật Bản và Việt Nam.
Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản được thành lập trên cơ sở là hai Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản tại Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh; với chức năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nền kinh tế thị trường và hội nhập Quốc tế ở Việt Nam, đồng thời góp phần tăng cường hiểu biết giữa hai quốc gia thông qua các hoạt động giáo dục tiếng Nhật cũng như giao lưu văn hóa. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, VJCC đã là địa chỉ tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam & Nhật Bản trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao từ cấp trung cho tới cấp quản lý thông qua các khóa học kinh doanh. Và chương trình KEIEIJUKU là một ví dụ điển hình cho thành công của VJCC trong thời gian vừa qua. Cho đến nay đã có được 300 doanh nghiệp trưởng thành từ chương trình Đào tạo nhà Quản lý cao cấp KEIEIJUKU tại Viện VJCC.
Nhằm khai thác nguồn lực sẵn có của VJCC về chất lượng đào tạo, về sự gắn kết giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, trường ĐHNT đã có chủ trương thành lập Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản để gắn kết đào tạo với thực tiễn tại doanh nghiệp theo mô hình tiên tiến Nhật Bản. Trong tương lai, Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản sẽ đào tạo chương trình Cử nhân kinh doanh quốc tế theo khung chương trình và giáo trình chuyển giao từ chương trình đào tạo cử nhân kinh doanh tiên tiến của các trường đại học Nhật Bản, với đội ngũ giảng viên đến từ các trường đại học Nhật Bản, đại học Ngoại thương và các doanh nghiệp. Chương trình này là sự kế thừa những tinh hoa và điểm mạnh của ngành đào tạo kinh doanh quốc tế vốn là điểm mạnh của trường ĐHNT cũng như kết hợp với các môn học mang yếu tố, phương thức Nhật Bản giúp cho sinh viên Việt Nam được bồi dưỡng tư duy kinh doanh quốc tế, trang bị năng lực làm việc hiệu quả, hiện đại và phát huy tinh hoa văn hóa, đạo đức kinh doanh Việt Nam – Nhật Bản ngay từ những năm đầu tiên để có thể hòa nhập nhanh vào mạng lưới kinh doanh quốc tế.
Phát biểu tại Lễ công bố thành lập Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trường nhà trường đã nhấn mạnh “Với 3 trụ cột chính để xây dựng và phát triển là tri thức hiện đại – phương thức Nhật Bản – văn hóa và con người Việt Nam, Viện VJCC sẽ là nơi đưa người học, đưa doanh nghiệp đến với Việt Nam, đến với khu vực Đông Nam Á, đến với Nhật Bản và Thế giới”.
Hi vọng rằng trong thời gian tới, viện Phát triển nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản sẽ không chỉ trở thành tổ chức có uy tín trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và ứng dụng trong quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp theo mô hình Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản và các nước trong khu vực mà còn là cầu nối tri thức, giao lưu kết nối kinh doanh và văn hóa – giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.