Ngày hội tư vấn tuyển sinh: "FTU - Con đường ra biển lớn năm 2020"

Các hoạt động tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp

Ngày 14/06/2020, tại sân nhà A, Trường ĐHNT đã tổ chức "Ngày hội tư vấn tuyển sinh: FTU - Con đường ra biển lớn năm 2020".

 Ngày hội tuyển sinh năm 2020 diễn ra đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh THPT cũng như các vị phụ huynh ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Sự kiện do Phòng Quản lý đào tạo phối hợp với CLB Diễn đàn sinh viên trường ĐHNT tổ chức thường niên trước mỗi mùa tuyển sinh đại học.

Tham dự Ngày hội có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng QLĐT cùng Trưởng/Phó các Khoa/ Viện chuyên môn, các Khoa và Trung tâm chức năng trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc, PGS, TS Bùi Anh Tuấn chào mừng các em học sinh cùng các vị phụ huynh đã dành thời gian đến tham dự "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" năm nay để được giải đáp những thắc mắc, lắng nghe những tư vấn hữu ích từ các thầy cô nhà trường. Thầy khẳng định "Ngày hội tuyển sinh" là một thương hiệu của trường ĐHNT và luôn thu hút đông đảo các bạn học sinh có mong muốn trở thành sinh viên FTU và chúc các em sẽ sớm hiện thực hóa ước mơ của mình. Cũng trong bài phát biểu của mình, Thầy Hiệu trưởng đã chỉ ra 10 điểm nổi bật làm nên "thương hiệu" FTU. Đó là:
1. Trường đại học có chất lượng sinh viên đầu vào cao, tuyển sinh top 10% học sinh tốt nhất cả nước.
2. Trường đại học có môi trường đào tạo năng động, sáng tạo nhất ở VN.
3. Trường đại học có chương trình đào tạo mở, linh hoạt, gắn với thực tiễn và có tính quốc tế hóa cao.
4. Trường đại học có tỷ lệ các chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ nước ngoài cao nhất.
5. Trường đại học tiên phong trong hội nhập quốc tế.
6. Trường đại học có đội ngũ giảng viên được đánh giá cao về nhiệt huyết, gần gũi chia sẻ với người học.
7. Trường đại học có hệ thống các CLB sinh viên lớn nhất, nhiều cuộc thi về chuyên môn, năng khiếu do sinh viên tổ chức với tính chuyên nghiệp và quy mô lớn, nhiều sinh viên đạt thành tích, giải thưởng cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.
8. Trường đại học có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm thuộc nhóm cao nhất cả nước.
9. Trường đại học có sinh viên có khả năng học hỏi nhanh, thích ứng cao với thị trường lao động và với các ngành nghề mới, được săn đón nhiều bởi các công ty, trường ĐH nước ngoài.
10. Trường đại học giúp cho người học phát hiện, khai phá và phát huy năng lực bản thân tốt nhất. Nơi xuất hiện của nhiều hoa hậu, MC và người nổi tiếng.

Ngay sau đó là hoạt động truyền lửa nhiệt huyết của các bạn sinh viên đến từ CLB Diễn đàn sinh viên trường ĐHNT. Đây là điểm nhấn ấn tượng mỗi mùa "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" hàng năm, để lại dư âm sâu đậm trong lòng các em học sinh và các bậc phụ huynh tham dự chương trình. Hoạt động truyền lửa gửi gắm thông điệp "Các anh chị chờ đón các em tại FTU" "Ngoại thương yêu các em" qua những cánh máy bay đủ màu sắc.

Tiếp đó, PGS, TS. Vũ Thị Hiền đã có bài giới thiệu khái quát về trường ĐHNT, về những điểm mới trong các phương thức xét tuyển năm nay của trường, thông tin cụ thể về các ngành và chuyên ngành đào tạo của nhà trường, về cách thức viết hồ sơ đăng ký xét tuyển, quy chế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, về mã ngành, nhóm ngành, về độ lệch điểm giữa các tổ hợp thi, về cách thức xét tuyển, về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường...

Phần giải đáp thắc mắc của các em học sinh cũng như của các vị phụ huynh diễn ra sôi nổi với rất nhiều thắc mắc được đưa ra. Tất cả các băn khoăn đã lần lượt được các thầy cô lãnh đạo phòng QLĐT, các Khoa/ Viện chuyên môn và các Khoa, Trung tâm chức năng giải đáp thấu đáo. Đây sẽ là những thông tin hữu ích để các em học sinh phấn đấu sớm trở thành FTUers trong tương lai không xa.

Bên lề "Ngày hội tuyển sinh" là các bàn giải đáp thắc mắc và tư vấn tuyển sinh của các Khoa/ Viện chuyên môn và các Khoa, Trung tâm chức năng trong toàn trường cùng một sân khấu nghệ thuật với rất nhiều các tiết mục âm nhạc và nhảy sôi động và tràn đầy sức trẻ đến từ nhiều CLB sinh viên của FTU. Sự kiện bên lề cũng thu hút sự hưởng ứng của đông đảo các em học sinh và phụ huynh.

DMC Firewall is a Joomla Security extension!