Sat, Apr
16 Bài viết mới

Gặp mặt Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên ĐH Ngoại Thương

Sinh viên - Cựu sinh viên tiêu biểu

Vừa qua, ngày 27/10/2015, trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi gặp mặt Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên Đại học Ngoại thương. Buổi gặp mặt thật sự có ý nghĩa khi tháng 11 tới đây, Nhà trường sẽ Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Đại học Ngoại thương (1960 – 2015) và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới tham dự chương trình, về phía Hội Cựu sinh viên, có Ông  Nguyễn Đình Lương – Nguyên trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại – Nguyên trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại Việt – Mỹ - Đại diện Ban liên lạc Cựu sinh viên khóa trước; Ông Võ Nhật Thăng và Ông Lê Lời Nhạc – Đại diện Cựu sinh viên Khóa 5; Ông Nguyễn Văn Khắc – Nguyên Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ - Đại diện Cựu sinh viên Khóa 6; Ông Hoàng Văn Dũng – Phó Chủ tịch phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Đại diện Cựu sinh viên Khóa 12; Thầy Vũ Chí Lộc – Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Đại diện Cựu sinh viên Khóa 21; Ông Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thương Mại Hà Nội (Hapro) – Đại diện Cựu sinh viên Khóa 17 – Tân Chủ tịch Hội Cựu sinh viên ĐHNT. Đặc biệt, buổi gặp mặt có sự tham gia cảu Ông Tô Bình Minh – Giám đốc Trung tân hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản – Giảng viên ĐHNT cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các anh /chị Cựu sinh viên trong Ban chấp hành, đại diện CSV các khóa, các chuyên ngành đào tạo cũng đã về tham dự buổi gặp mặt này.

Về phía trường Đại học Ngoại thương, có sự tham dự của PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy/cô trong Ban giám hiệu; các thầy/cô là trưởng/phó các đơn vị, phòng ban, khoa trong Nhà trường.

55 năm trưởng thành và phát triển của trường Đại học Ngoại thương là một quá trình nỗ lực phấn đấu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên của Nhà trường với những thành tích rất đáng tự hào. Những đóng góp của các thế hệ cựu sinh viên đã tạo nên hình ảnh và thương hiệu Đại học Ngoại thương trong suốt những năm vừa qua. Tại buổi gặp mặt này, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động, giảng dạy trong Nhà trường cũng như phương hướng, chủ trương của trường trong thời gian tới, đặc biệt chú trọng công tác gắn kết giữa Nhà trường và Cưu sinh viên.

Về phía Hội Cựu sinh viên Đại học Ngoại thương, Ông Nguyễn Hữu Thắng – Tân Chủ tịch Hội cũng đã giới thiệu ngắn gọn tôn chỉ, mục đích; kế hoạch hành động của Hội sau khi được cơ cấu lại và cam kết Hội Cựu sinh viên Đại học Ngoại thương sẽ song hành cùng mọi hoạt động của trường nhằm hỗ trợ, củng cố và đẩy mạnh hơn nữa thương hiệu Đại học Ngoại thương.

Hi vọng rằng, trong thời gian sắp tới, cùng với sự hỗ trợ của Hội Cựu sinh viên, trường đại học Ngoại thương sẽ luôn “vững vàng trong cơ chế tự chủ” như lời chúc mừng Tân Hiệu trưởng của ông Nguyễn Đình Lương – Đại diện Ban chấp hành Cựu sinh viên khóa trước đã phát biểu trong buổi gặp mặt.

Cũng nhân buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã thông báo Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường và Nhà trường hi vọng sẽ được tiếp đón các thế hệ Cựu giáo chức, Cựu sinh viên, Cựu học viên cao học & nghiên cứu sinh về thăm trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặt: