Sat, Apr
16 Bài viết mới

Tọa đàm “Hệ sinh thái Khởi nghiệp và Sáng tạo tại MIT”

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 15/08/2022, tọa đàm “Hệ sinh thái Khởi nghiệp và Sáng tạo tại MIT” đã được tổ chức nhằm mang tới một cái nhìn toàn diện và tổng thể về phương thức tiếp cận giáo dục tinh thần khởi nghiệp của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Diễn giả của tọa đàm là cô Kimberly Fay Boucher - Giảng viên cao cấp của MIT, Doanh nhân tại Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ (Swiss Entrepreneurship Program, Swiss EP).

Tham dự tọa đàm về phía khách mời có ông Trần Trí Dũng – Quản lý chương trình tại Swiss EP. Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS); lãnh đạo một số đơn vị cùng các cán bộ, giảng viên nhà trường.

Tại tọa đàm, những thông tin về hệ sinh thái nội bộ của MIT, ý tưởng kinh doanh, các cuộc thi khởi nghiệp nổi bật, cũng như phương thức triển khai các lớp học kinh doanh,... đã được cô Kimberly giới thiệu một cách cụ thể, chi tiết. Cô cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung đào tạo về "chấp nhận thất bại" trong quá trình khởi nghiệp của sinh viên.

Diễn giả đã giới thiệu về mô hình G-lab (Global Entrepreneurship Lab) – Một khoá học với mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm thực tế trong môi trường doanh nghiệp thông qua quá trình cộng tác với lãnh đạo cấp cao tại các công ty khởi nghiệp toàn cầu.

Các cán bộ, giảng viên Nhà trường và diễn giả đã có những trao đổi về kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo tại trường đại học.