Tue, Apr
29 Bài viết mới

Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn hỗ trợ kinh doanh toàn cầu (TOT - The Global Inspioneer)

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Trong 2 ngày 09/08 và 10/08/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo đã tổ chức chương trình đào tạo chuyên gia nguồn “Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer”, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED) nhằm mục đích nâng cao năng lực, kiến thức và kỹ năng cho các lãnh đạo/quản lý của các tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ thương mại quốc tế (BDS), từ đó họ có thể phát triển và cung cấp ngày càng tốt hơn về các dịch vụ hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp xuất khẩu trong hành trình vươn ra thị trường quốc tế theo phương thức mới và trong bối cảnh mới.

Tham dự chương trình có PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm FIIS, cán bộ, giảng viên Nhà trường cùng gần 30 nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia đến từ 20 tổ chức, doanh nghiệp, trung tâm, vườn ươm cung cấp dịch vụ hỗ trợ và thúc đẩy thương mại quốc tế đến từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc như Hà Nội, Huế, Cần Thơ, TP. HCM…

Tại buổi khai mạc chương trình, PGS, TS Phạm Thu Hương chia sẻ: “Ngoài kiến thức chuyên sâu, cập nhật và các nền tảng tiên tiến về thương mại quốc tế, chương trình hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng lãnh đạo, mô hình sáng tạo, mới mẻ cho người tham gia’’.

Là một học viên của chương trình, cô Cô Dương Thị Kim Liên - Viện trưởng Viện hỗ trợ đổi mới sáng tạo doanh nghiệp nhận định: “Chương trình đã cung cấp cho các BDS trong lĩnh vực xuất khẩu các kiến thức nền tảng, công cụ cho việc phân tích dữ liệu, thị trường. Từ đó, các BDS sẽ đưa ra các phương thức thực hiện phù hợp, giúp hỗ trợ phục vụ cộng đồng, hướng đến giá trị chung”.

Ông Nguyễn Thanh Hà - Tổng Giám đốc Công ty WTP Investment consulting có chung cảm nhận: “Khóa học đã giúp doanh nghiệp xuất khẩu, BDS tiếp cận với những giải pháp mới, qua đó có những đánh giá sát thực về thị trường, đối tác xuất khẩu. Khi trực tiếp tham gia khóa học, mình rất ấn tượng với công tác tổ chức chu đáo, hỗ trợ học viên và có cách thức tổ chức hiện đại. Sau khóa học, mình tin rằng người học sẽ vận dụng hiệu quả các kiến thức, công cụ được trang bị, kết nối hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu”.

Chương trình được thực hiện dưới dạng “bootcamp” với các phương pháp thực hiện mới mẻ như học tập thông qua trải nghiệm, điều phối và thúc đẩy đồng sáng tạo. Sau khóa đào tạo tập trung, chương trình còn thực hiện hoạt động cố vấn và huấn luyện nhằm giúp các đơn vị hỗ trợ kinh doanh xuất nhập khẩu có thể xây dựng và phát triển được dịch vụ thúc đẩy kinh doanh xuất khẩu trên các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới.

Các báo đưa tin: Báo ĐT ĐCS: https://dangcongsan.vn/khuyen-hoc/truong-dai-hoc-dau-tien-cua-viet-nam-dao-tao-chuyen-gia-nguon-ho-tro-kinh-doanh-toan-cau-tot-617241.html

Báo GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/dao-tao-nha-tien-phong-ho-tro-kinh-doanh-toan-cau-tot-dau-tien-tai-viet-nam-post603907.html