Thu, Apr
24 Bài viết mới

Chương trình tập huấn đổi mới sáng tạo dành cho lãnh đạo và viên chức quản lý (FTU Actnovation Camp) đợt 2

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Tiếp nối thành công của đợt 1, trong 2 ngày 08 và 09/06/2022, 42 thầy cô là lãnh đạo và viên chức quản lý của Nhà trường đã tiếp tục tham gia đợt 2 của chương trình tập huấn đổi mới sáng tạo FTU Actnovation Camp.

Trong suốt đợt 2 của chương trình, 42 thầy cô đã tham gia vào nhiều hoạt động hết sức đa dạng, thú vị và mới mẻ, giúp khai phóng năng lực và tư duy sáng tạo không giới hạn của mỗi cá nhân như: Huy động vốn cộng đồng cho đổi mới sáng tạo; Tìm hiểu về đổi mới sáng tạo và trường Đại học đổi mới sáng tạo; Xây dựng chiến lược đến mục tiêu cụ thể và định hướng hoạt động đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực của nhà trường; Áp dụng tư duy thiết kế vào cuộc thi "Hackathon 24h: Hình thành ý tưởng"; Thực hành vai trò người khởi xướng, dẫn dắt và điều phối; Tìm hiểu về Thấu cảm và thực hành kỹ năng lắng nghe và kỹ năng đặt câu hỏi; Thiết kế thách thức, hình thành giải pháp; Thực hành dẫn dắt đội nhóm và thu hút nhân tài trong quá trình sáng tạo, tôn trọng sự đa dạng và khác biệt; Xây dựng sản phẩm mẫu, thử nghiệm và thu hoạch phản hồi để cải tiến; Trình bày ý tưởng, sản phẩm và kế hoạch triển khai; Tham quan trưng bày các sản phẩm của các nhóm...

Sau khi tham gia cả 2 đợt của khóa tập huấn, tất cả 42 thầy cô tham gia đều có chung cảm nhận chương trình được tổ chức với hình thức sáng tạo, nội dung hấp dẫn, đội ngũ điều phối viên hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp với phương pháp huấn luyện hiện đại, sinh động, giữ vai trò kết nối tốt, khơi gợi được sự tham gia nhiệt tình và hào hứng của mỗi thầy cô, đội ngũ chuyên gia, khách mời có hiểu biết sâu sắc về đổi mới sáng tạo và có khả năng truyền động lực và cảm hứng cho mỗi người tham gia. Mỗi học viên thực sự đã phát huy vai trò là những "hạt nhân" đổi mới sáng tạo, thể hiện trách nhiệm và sự đóng góp của mình vào sản phẩm chung của tập thể với mong muốn đem lại những giá trị tốt nhất cho Nhà trường. Sau khóa học, mỗi thầy cô sẽ tiếp tục xây dựng và thực hiện kế hoạch lan tỏa của bản thân.

FTU Actnovation Camp - Chương trình nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho lãnh đạo và viên chức quản lý của trường ĐH Ngoại thương được tổ chức thường niên nhằm xây dựng các năng lực cần thiết để điều hành tổ chức, đơn vị theo hướng đổi mới sáng tạo, lấy phát triển vì xã hội làm mục tiêu trọng tâm.