Fri, Apr
24 Bài viết mới

Tọa đàm FTalk 2 "Chuyện khởi nghiệp: Từ địa phương tới toàn cầu"

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 27/05/2022, Cộng đồng F2F thuộc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) đã tổ chức tọa đàm FTalk 2 "Chuyện khởi nghiệp: Từ địa phương tới toàn cầu".

Tham dự tọa đàm có Anh Nguyễn Chí Hoàng Dương - Tổng giám đốc công ty TNHH BABYLUX Việt Nam; Anh Phạm Khánh Hòa - Nhà sáng lập, Tổng giám đốc công ty WISAMI; Chị Lê Thanh Xuân - Tổng giám đốc công ty Ứng dụng Công nghệ Giáo dục Goldkids Vietnam; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Mở đầu buổi nói chuyện, các diễn giả đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về những biến động của kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid 19 và những cơ hội, thách thức đặt ra hiện nay.

Trong phần thứ hai của chương trình, các diễn giả đã cùng nhau thảo luận, trao đổi về quá trình vươn ra thị trường toàn cầu của các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các diễn giả đã gợi ý những cách thức được các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công áp dụng để vươn ra thế giới như: xác định rõ tầm nhìn và sứ mệnh, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ, đối phó linh hoạt với những tác động của môi trường bên trong và bên ngoài...

Chương trình khép lại với phần giao lưu sôi nổi giữa các diễn giả và người tham dự