Sat, Apr

Tuần sinh hoạt công dân sinh viên K55

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân sinh viên K55 tại Hội trường lớn Học viện Thanh Thiếu niên, Hà Nội.

Tuần sinh hoạt công dân sinh viên K55 của Trường Đại học Ngoại thương được diễn ra từ ngày 8/9/2016 đến ngày 20/9/2016 với 3 chuyên đề và 5 bài. Tham gia và giới thiệu Tuần Sinh hoạt công dân cho sinh viên K55 có: Ban Giám hiệu, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Đoàn Thanh niên và các khoa chuyên môn.

Sáng ngày 8/9/2016, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã mở đầu buổi Khai giảng Tuần sinh hoạt công dân sinh viên K55 - 2016. Tại buổi Khai giảng Tuần sinh hoạt, PGS, TS Đào Thị Thu Giang đã giới thiệu về trường Đại học Ngoại thương, mục tiêu và định hướng phát triển Nhà trường, một số nhiệm vụ trọng tâm học tập năm học 2016 - 2017.

PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường Khai mạc Tuần Sinh hoạt Công dân Sinh viên K55

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đã khai mạc lớp sinh viên đầu khoá K55 Tuần sinh hoạt công dân vào sáng ngày 9/9/2016

Chiều ngày 9/9/2016, PGS, TS Nguyễn Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về trường Đại học Ngoại thương trong Tuần sinh hoạt công dân sinh viên K55.

Tuần sinh hoạt công dân được Nhà trường tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những nội quy, quy định, quy chế của Nhà trường, trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, quốc tế và Nhà trường giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình đối với Nhà trường, đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

Tại Tuần sinh hoạt công dân này, sinh viên khoá mới K55 được nghe Ban Giám hiệu Nhà trường, các Phòng, các Khoa và Đoàn Thanh niên đã giới thiệu về trường, thông báo về nhiệm đào tạo năm học 2016-2017; quy chế học tập, quy định về đào tạo theo hình thức tín chỉ, chuẩn đầu ra; Phổ biến cho sinh viên nắm được các nội quy, quy chế về công tác sinh viên, các chế độ, chính sách; quy định đánh giá rèn luyện; khen thưởng kỷ luật, các hoạt động hỗ trợ sinh viên.

Với kỳ vọng mỗi sinh viên của trường Đại học Ngoại thươngsẽ trở thành những nhà quản lý giỏi, Tuần sinh hoạt công dân chính là bước khởi đầu cho mục tiêu đào tạo toàn diện cả về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức lẫn năng lực nghề nghiệp cho các em.

Chúc các bạn sinh viên K55 sẽ là sinh viên giỏi và vững bước trên con đường học tập ở trường Đại học Ngoại thương.