Fri, Apr

Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" tại Cơ sở Quảng Ninh - Trường ĐH Ngoại thương

Tin hoạt động Kết nối và Phục vụ Cộng đồng

Sáng ngày 04/12/2016, tại Hội trường nhà H, Trường ĐH Ngoại thương - Cơ sở Quảng Ninh; BCH Liên Chi đoàn ĐHNT - Cơ sở Quảng Ninh phối hợp với với BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thành phố Uông Bí tổ chức Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” 2016 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh bạn và tôi”.

Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” được tổ chức từ năm 2009 theo sáng kiến của báo Tiền Phong nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp Tết Nguyên Đán. Từ một điểm hiến máu duy nhất ở Hà Nội, đến nay "Chủ nhật Đỏ" đã lớn mạnh, được sự ủng hộ và hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp xã hội, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và đóng góp đáng kể vào phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước.

Tham dự Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" tại CS Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Quang Nghĩa - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Bí thư Thành đoàn Uông Bí; ông Vũ Hải Phong - PCT Hội Chữ thập đỏ TP Uông Bí. Về phía Trường ĐH Ngoại thương - CS Quảng Ninh, có sự tham dự của ThS Bùi Duy Linh - PGĐ Cơ sở; BCH Liên Chi đoàn CS Quảng Ninh và hơn 300 ĐNTN là sinh viên đang học tập tại CS Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Quang Nghĩa - Bí thư thành đoàn TP Uông Bí đã thay mặt BCĐ Vận động HMTN thành phố Uông Bí phát động Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" tại Đại học Ngoại thương Cơ sở Quảng Ninh. Đồng chí tin tưởng rằng Đại học Ngoại thương - CS Quảng Ninh sẽ là đơn vị tiên phong trong hoạt động tuyên truyền vận động Hiến máu nhân đạo những năm tiếp theo trên địa bàn thành phố Uông Bí nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Đại diện cho hơn 300 ĐVTN  tham gia ngày Hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ", bạn Đỗ Phạm Công Minh - Chi đoàn K55 KDQT bày tỏ niềm vinh dự và tự hào của tuổi trẻ ĐH Ngoại thương - CS Quảng Ninh khi được chung tay góp sức mình vào hoạt động ý nghĩa này.

Sau lễ phát động, ThS Bùi Duy Linh - Phó GĐ CS Quảng Ninh; các đồng chí trong BCH Liên Chi đoàn cùng các bạn ĐVTN tham gia ngày hội đã đăng ký và hiến máu theo đúng trình tự sắp xếp của Ban Tổ chức. Trong quá trình hiến máu, các bạn ĐVTN còn được tham gia trò chơi, trả lời các câu hỏi có liên quan đến hoạt động "Hiến máu nhân đạo"; vừa tạo không khí sôi động vừa tăng thêm hiểu biết cho các bạn về hoạt động ý nghĩa này. Kết thúc Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" tại ĐH Ngoại thương - CS Quảng Ninh; BCĐ Vận động HMTN thành phố Uông Bí đã thu được hơn 100 đơn vị máu.

Một số hình ảnh trong Ngày hội hiến máu "Chữ thập Đỏ" tại ĐHNT - CS Quảng Ninh:

Cơ sở Quảng Ninh - Trường Đại học Ngoại thương