Ngày hội việc làm “FTU Career Fair 2020 – Ladder of success”

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 28/11/2020, tại sân nhà G đã diễn ra chương trình Ngày hội việc làm “FTU Career Fair 2020 – Ladder of success” - sự kiện được đón nhận và quan tâm từ đông đảo các bạn sinh viên Nhà trường và sinh viên thuộc khối ngành kinh tế trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tham dự ngày hội có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch HĐT, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, ThS. Hoàng Tuấn Dũng - Bí thư Đoàn thanh niên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên cùng các đơn vị tuyển dụng, nhà tài trợ, nhà đồng hành, nhà bảo trợ, các thầy cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên.


Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy cho biết Ngày hội việc làm năm nay nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 60 năm thành lập Trường ĐHNT. Cô đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp, các đơn vị truyền thông đã tham gia, đồng hành cùng Ngày hội việc làm năm nay. Cô khẳng định Ngày hội là một sự kiện hữu ích dành cho đông đảo sinh viên FTU, giúp các em tìm hiểu thông tin, tiếp cận doanh nghiệp, định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu của bản thân. Cô cũng chia sẻ những giá trị tích cực mà Nhà trường mong muốn mang cho doanh nghiệp và sinh viên, đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid – 19.


Ngày hội tuyển dụng năm nay có sự tham gia của hơn 20 Doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành Logistics – FMCG – Tài chính - Ngân hàng – Bảo hiểm – Kiểm toán – Chứng khoán - E-commerce – Công nghệ-Thông tin - Sản xuất - Bán lẻ - Giáo dục như Uniqlo, Prudential, PepsiCo, Shopee, MB, Dolphin Sea Air, Nestle, P&G, VNDirect, Citek, VNG, Piaggio, ACCA, CPA Australia, Mentori, FPT Arena, Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettinbank Insurance, Greenmazing, Lapis... với hàng trăm vị trí thực tập, việc làm giúp các bạn sinh viên có cơ hội ứng tuyển cũng như tìm hiểu thông tin và mở rộng mạng lưới trong các lĩnh vực mình quan tâm.


Bên cạnh chuỗi hoạt động hướng nghiệp, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng tìm kiếm việc làm (Phỏng vấn, viết CV, Cover letter…), Ngày hội việc làm còn đưa đến cho sinh viên các vị trí việc làm, xu hướng nghề nghiệp, phỏng vấn ứng tuyển việc làm, thực tập đa dạng. Chương trình cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành Kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng, Luật, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ…cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.


Các hoạt động của Ngày hội bao gồm:
? Tư vấn và rút ngắn quy trình tuyển dụng tại các booth doanh nghiệp
? Tư vấn 1-1: Sinh viên được chuyên gia đến từ doanh nghiệp tư vấn, định hướng về ngành nghề và vị trí việc làm trong tương lai.
? Chụp ảnh chân dung nghề nghiệp: Sinh viên được chụp ảnh chân dung nghề nghiệp đúng tiêu chuẩn hoàn toàn miễn phí
? Cung cấp thông tin về chương trình đào tạo và trao đổi
? Stars Gathering – Networking: Sự kiện kết nối sinh viên có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc với doanh nghiệp
Trước đó, nằm trong chuỗi các hoạt động trước sự kiện, 6 tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp hàng đầu ở mỗi một ngành, nghề, lĩnh vực đã được tổ chức với mục đích cung cấp cho sinh viên hiểu biết về các kỹ năng hành nghề và hiểu biết về các ngành từ góc nhìn chuyên gia, gồm các chủ đề về Marketing, Logistics, Sales, E-commerce, Insurance.

Hy vọng rằng sau sự kiện này, các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ 3, 4 đã có thêm cho mình những thông tin, trải nghiệm, kiến thức, kĩ năng cần thiết và được lắng nghe những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia để chuẩn bị hành trang vững chắc cho con đường sự nghiệp phía trước

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd