Trường ĐHNT tham dự Vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc 2020"

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 21, 22/12/2020, Vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc 2020" - SV Startup 2020 đã diễn ra tại Trường ĐH Thủy lợi.

Đại diện Trường ĐHNT tham dự vòng chung kết có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) cùng các thành viên của nhóm lọt vào vòng chung kết cuộc thi.
Đại diện cho Trường ĐHNT tham dự vòng chung kết cuộc thi năm nay là Nhóm Green Toy - dự án “Đồ chơi cho trẻ em từ bìa carton có nguồn gốc từ rơm rạ”. Nhóm với các thành viên Phạm Trần Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Thu Nguyệt , Hoàng Hồng Nhung, Nguyễn Phan Uyên Nhi là sinh viên Cơ sở 2 tại TP. HCM.


Nhìn thấy thực trạng hàng năm Việt Nam lãng phí hàng triệu tấn rơm rạ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đất, nước và không khí, song song với đó, 70% đồ chơi trẻ em ở Việt Nam không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhóm Greentoy đã đề ra ý tưởng sử dụng rơm rạ làm bìa carton, từ đó mang đến cho trẻ em Việt Nam những món đồ chơi sinh động, an toàn, vừa giúp các bé thỏa sức sáng tạo, vừa có thể giáo dục về vấn đề bảo vệ môi trường cho bé ngay từ sớm, nhằm hướng đến một sự phát triển toàn diện và bền vững.


Tại vòng chung kết, Nhóm Green Toy đã có màn pitching dự án tại gian trại rất xuất sắc và nhận được nhiều lời khen từ phía Ban Giám khảo về tính nhân văn, ý nghĩa của dự án. Chúc dự án Green Toy sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai, đem lại các sản phẩm đồ chơi thân thiện, an toàn đến với thật nhiều trẻ em trong cả nước.

DMC Firewall is a Joomla Security extension!