TỔNG KẾT KHÓA HUẤN LUYỆN IMPACT CAMP ENTREPRENEUR Z 2020

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Trải qua gần 02 tuần huấn luyện cùng Impact Camp Entrepreneur Z 2020, các dự án tạo tác động xã hội của các bạn sinh viên đã được hình thành. Mỗi dự án đều xuất phát từ sự nhìn nhận các vấn đề đang diễn ra trong cộng đồng của chúng ta.

Gần 40 bạn học viên được tuyển chọn đã được trải nghiệm cách học vô cùng mới lạ dưới sự dẫn dắt của đội ngũ faci đầy nhiệt huyết và giàu năng lượng từ Hội đồng Anh và trường ĐHNT. Nội dung của các buổi học là sự kết hợp giữa Design Thinking và các học phần của ACSE. Trải qua 4 học phần với tên gọi: “Tôi - Bản sắc văn hoá”, “Đối thoại hiệu quả”, “Chúng ta và cộng đồng”, sau đó là “Lập kế hoạch hành động”, các bạn đã được trang bị những kiến thức cần thiết để xây dựng các dự án kinh doanh tạo tác động xã hội. Từ đây, các nhóm dự án đã được hình thành với những ý tưởng sáng tạo, hứa hẹn sẽ là những dự án đầy tiềm năng.
Vào ngày 19/12/2020, tại “phiên chợ mở”, các nhóm dự án đã có buổi showcase sản phẩm của mình tại Japi Universal House. Tại “phiên chợ mở”, các khách hàng tiềm năng đầu tiên đã đến và đưa các lời nhận xét, góp ý cho dự án của các nhóm.
 Nhóm dự án “Smart Parking” với sáng kiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI nhằm xây dựng bãi gửi xe thông minh, thuận tiện, đem đến trải nghiệm thoải mái cho người dùng đã xuất sắc đạt giải Tài năng;
 Nhóm “Eco Packing” đạt giải Nhóm được yêu thích nhất với ý tưởng về trang web và ứng dụng di động giúp cho các nhà bán hàng (các chủ quán ăn, đồ uống,...) giảm thiểu tình trạng lạm dụng các sản phẩm nhựa 1 lần;?️ Nhóm “Làng nghề” và nhóm “Làm bạn cùng con” đạt giải Tiềm năng và Đóng góp. Dự án “Làm bạn cùng con” gồm chuỗi hoạt động hướng đến giúp phụ huynh trở thành “bạn đồng hành” cùng con, giúp họ an tâm về tương lai của con. Đặc biệt, nhóm “Làng nghề” mang đến ý tưởng thay thế quy trình không đúng quy cách của các cơ sở tái chế tái chế rác thải nhựa bằng chuyển dịch sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ từ nhựa.


Khi khoá huấn luyện khép lại, chính là lúc hành trình của các bạn bắt đầu. Mong rằng những kiến thức và công cụ trong khóa huấn luyện sẽ là hành trang giúp các bạn tiếp tục phát triển dự án của mình, tự tin bước tiếp trên hành trình trở thành những công dân tích cực - doanh nhân xã hội tương lai, những người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về sự phát triển bền vững.

DMC Firewall is a Joomla Security extension!