Lễ ra mắt chương trình "Runway 2020 - Bringing Vietnam to the World"

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Tiếp nối các hoạt động thiết thực và hiệu quả của Cổng Thông tin hỗ trợ Doanh nghiệp (FBSP) được ra mắt cách đây 2 tháng, ngày 04/07/2020, Trường ĐHNT khởi động chương trình "Tăng tốc kinh doanh - Runway 2020".

Đến tham dự lễ ra mắt có ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ, Bộ KH&CN, bà Nguyễn Thu Hiền - Phó viện trưởng Viện năng suất Việt Nam cùng Đại diện nhiều Bộ, Ban, Ngành, Cơ quan, Viện nghiên cứu, Doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp, Tổ chức, nhiều chuyên gia, tư vấn, cộng đồng các startup, các mentors, cựu sinh viên, cùng đại diện các cơ quan Báo chí, truyền thông. Về phía trường Đại học Ngoại Thương, có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU, các thầy cô đại diện các khoa, đơn vị trong nhà trường và đông đảo các em sinh viên.

Phát biểu khai mạc, PGS TS Bùi Anh Tuấn khẳng định chương trình "Runway - Mang Việt Nam đến với thế giới” là một hướng phát triển mới trong hoạt động hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của nhà trường khi kết hợp giữa vườn ươm và hoạt động tăng tốc khởi nghiệp. Đây là cơ hội để các bên cùng tham gia trao đổi, thảo luận nhiều ý tưởng, tìm kiếm các mô hình hợp tác kinh doanh định hướng phát triển cũng như các cơ hội kết nối, các triển vọng hợp tác trong tương lai với mong muốn đưa các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường thế giới. Với vai trò tiên phong trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, Trường ĐHNT mong muốn Runway hay FTUway - là đường băng đã được xây dựng suốt 60 năm qua của Nhà trường cộng hưởng bởi sức mạnh của sự kết nối và sáng tạo sẽ giúp các doanh nghiệp cất cánh và tiến nhanh, mạnh, vững chắc vào thị trường quốc tế.

Tiếp đó, PGS, TS Lê Thị Thu Hà đã giới thiệu về chương trình "Runway 2020 - Bringing Vietnam to the World". Đây là chương trình tăng tốc kinh doanh duy nhất tại Việt Nam dành cho các doanh nghiệp muốn phát triển thị trường quốc tế với đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm và mạng lưới đối tác toàn cầu. Chương trình bao gồm hoạt động đào tạo tăng cường về kiến thức ngành lẫn kiến thức về khởi nghiệp, chương trình huấn luyện và cố vấn 1-1 bởi đội ngũ chuyên gia, doanh nhân thành công với kinh nghiệm dày dặn ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Doanh nghiệp tham gia được kết nối, nhận sự hỗ trợ toàn diện như báo cáo thị trường và mặt hàng xuất khẩu tiềm năng tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, gói hỗ trợ xây dựng nền tảng công nghệ trên Amazon, hỗ trợ tham gia gian hàng trên Alibaba, hỗ trợ đăng ký và quản trị sở hữu trí tuệ, hỗ trợ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, kết nối giao thương, xúc tiến thương mại (tham gia hội chợ, triển lãm quốc tế…). Đặc biệt, Doanh nghiệp sẽ được kết nối với nguồn nhân lực trẻ từ trường đại học để đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình triển khai Runway và có cơ hội nhận được vốn hạt giống lên tới 10.000 $ ngay tại vòng tuyển chọn.

Ông Nguyễn Thế Hưng, đại diện công ty Atalink cũng đã giới thiệu về giải pháp kết nối kinh doanh ATALINK. Đây một giải pháp quản trị chuỗi cung ứng trên nền tảng điện toán đám mây, qua việc cung cấp một hạ tầng kết nối minh bạch, công bằng lấy tính hiệu quả trong việc quản trị, giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị qua việc kết nối, tương tác với đối tác, với thị trường toàn cầu.

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ chúc mừng Trường ĐHNT đã có một sáng kiến đột phá, đi đầu của một trường Đại học có thế mạnh về đào tạo kinh doanh quốc tế. Chương trình sẽ tận dụng được mạng lưới sinh viên, cựu sinh viên nhà trường, tranh thủ nguồn lực sẵn có, biến thành các cơ hội cho các doanh nghiệp.

Đặc biệt, đại diện đông đảo các doanh nghiệp đã bày tỏ mong muốn được tham gia chương trình, hi vọng chương trình có thể giúp các doanh nghiệp cất cánh vào thị trường quốc tế.

Tổng kết buổi lễ ra mắt, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các đối tác, quý doanh nghiệp, các cố vấn đã giúp đỡ Trường ĐHNT, Trung tâm FIIS trong hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp, cùng kỳ vọng chương trình Runway sẽ thành công, thực hiện ước mơ của tất cả mọi người là đưa các doanh nghiệp Việt Nam đến với thế giới.

Chương trình Runway 2020 và Atalink đã được cập nhật trên cổng thông tin hỗ trợ trường Đại học Ngoại Thương FBSP. Quý doanh nghiệp và những người quan tâm có thể truy cập tại địa chỉ https://fbsp.ftu.edu.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình.

Một số báo đài đưa tin về sự kiện:
Báo Cafebiz:
Báo Diễn đàn doanh nghiệp:
Kênh truyền hình VITV:

 

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd