Khóa tập huấn Giảng viên nguồn về Công dân tích cực doanh nghiệp xã hội

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 26/06/2020, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại Thương, Bộ Giáo dục Đào tạo và Hội Đồng Anh, Khóa tập huấn Giảng viên nguồn về Công dân tích cực doanh nghiệp xã hội (ACSE) đã chính thức khai mạc.

Khóa tập huấn có dự tham gia của hơn 30 cán bộ, giảng viên đến 03 trường Đại học: Đại học Ngoại Thương, Đại học Mỏ - Địa chất và Đại học Y tế Công cộng. Tham dự lễ khai mạc, về phía trường ĐHNT có PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS). Về phía Hội đồng Anh có bà Trần Thị Hồng Gấm – Phó Giám đốc Chương trình và xã hội, bà Đoàn Thanh Hải – Quản lý chương trình xã hội.

Chương trình nhằm mục tiêu truyền cảm hứng và kiến thức cơ bản về sáng tạo xã hội và tinh thần doanh nhân xã hội cho các giảng viên. Đồng thời, chương trình cung cấp kỹ năng điều phối, xây dựng các chương trình đào tạo về sáng tạo xã hội cho sinh viên nhằm hỗ trợ hiệu quả sinh viên trong việc phát triển các dự án sáng tạo xã hội, khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội thông qua phương pháp tập huấn của Chương trình Công dân tích cực của Hội đồng Anh.

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS, TS Phạm Thu Hương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần doanh nhân xã hội. Cô khẳng định đây là khóa tập huấn đầy sáng tạo với phương pháp mới lạ, trang bị cho các cán bộ giảng viên nhiều công cụ để có thể ứng dụng vào trong công tác giảng dạy cũng như trong cuộc sống. Cô hi vọng rằng sau khóa tập huấn, các thầy cô sẽ từng bước trở thành đại sứ truyền cảm hứng và kiến thức về sáng tạo xã hội và doanh nghiệp xã hội cho thế hệ trẻ.

Đồng phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Hồng Gấm đã trình bày lịch sử ra đời cũng như các thành tựu của chương trình đã đạt được. Bà cũng kỳ vọng rằng sau khóa tập huấn này, thông qua các thầy cô, sự lan tỏa của chương trình công dân tích cực và doanh nghiệp xã hộ sẽ trở nên mạnh mẽ và thu được nhiều kết quả tích cực.

Khóa tập huấn kéo dài trong 3 ngày liên tiếp 26, 27, 28/6/2020. Kết thúc khóa tập huấn, các thầy cô sẽ nhận được chứng chỉ được cấp bởi Hội đồng Anh, chính thức hòa mình vào mạng lưới hơn 9000 điều phối viên tại hơn 77 quốc gia của chương trình, thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng, kiến thức về tinh thần công dân tích cực và doanh nghiệp xã hội tới các em sinh viên, thế hệ trẻ.

DMC Firewall is a Joomla Security extension!