Phòng Chống Dịch COVID 19

- Thông báo về Kế hoạch học tập của sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo đến 03/05/2020

- TRƯỜNG ĐHNT TRIỂN KHAI GÓI HỖ TRỢ TÀI CHÍNH ĐẶC BIỆT CHO SINH VIÊN, CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

- BỘ CHÍNH TRỊ VÀ THƯỜNG TRỰC CHÍNH PHỦ KÊU GỌI TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN,TOÀN QUÂN ĐOÀN KẾT ĐỒNG LÒNG CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID 19!

- TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19 CÓ MỘT VIỆT NAM NHƯ THẾ! 

- LỄ TIẾP NHẬN 5000 CHIẾC KHẨU TRANG VÀ 20 LÍT DUNG DỊCH SÁT KHUẨN TỪ THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI CHO TRƯỜNG ĐHNT

- Trường ĐHNT cùng thủ đô Hà Nội và cả nước đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm chống dịch

- Thư thăm hỏi của Hiệu trưởng nhà trường gửi cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên ftu đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài

- Hướng dẫn phòng dịch: xem chi tiết tại đây!

- Hướng dẫn xử trí khi có người mắc bệnh: xem chi tiết tại đây!

- Kịch bản phòng chống dịch: xem chi tiết tại đây!

- Triển khai chương trình phòng dịch: xem chi tiết tại đây!

- Những "Chiến sĩ áo Blouse trắng" thầm lặng trên tuyến đầu chống Covid 19!

FTU cùng cả nước chung tay chống dịch Covid 19

- Trường ĐHNT triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 tại cả 3 cơ sở

- Một số khuyến cáo phòng chống dịch Covid 19 tại nơi làm việc từ WHO

- Một số thông tin cần lưu ý về Phòng chống dịch Covid 19

- MV truyền cảm hứng "Pefect" của FTU xuất hiện trên 3 chương trình quan trọng của VTV

Trong khi nhiều lưu học sinh lựa chọn về nước, Shiori Kinoshita - lưu học sinh Nhật Bản tại trường ĐHNT - quyết định ở lại Việt Nam. Shiori cho biết, “Ở đây, tôi cảm nhận được sự ấm áp và yên bình của Việt Nam”. Shiori đang là sinh viên tại trường ĐH Kanda (Nhật Bản) đang trao đổi và học tiếng Việt tại trường ĐHNT.

 
 
Trong bối cảnh cả nước chung sức, đồng lòng, quyết tâm chống dịch Covid-19, nhằm san sẻ những khó khăn với sinh viên và gia đình, vào ngày 07/4/2020, Trường Đại học Ngoại thương quyết định thông qua gói hỗ trợ tài chính đặc biệt dành cho sinh viên, cụ thể bao gồm:
 
1. Hệ đại học chính quy:
 
- Hỗ trợ số tiền tương đương 5% học phí của học kỳ 2 năm học 2019-2020 (số tiền này được giảm trừ trực tiếp vào học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020), cho toàn bộ sinh viên hệ đại học chính quy ở cả 3 cơ sở;
 
- Triển khai ngay việc xét cấp bổ sung học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 và đạt kết quả học tập từ loại Khá trở lên với mức học bổng tương đương 50%-100% học phí của học kỳ 2 năm học 2019-2020;
 
- Ngoài ra, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch còn có thể tham gia chương trình cho vay học bổng FTU-Mabuchi với lãi suất 0% trong thời gian học tập tại trường (theo thông báo và hướng dẫn cụ thể từ P. QLĐT);
 
- Đối với các đối tượng chính sách, ngoài việc được miễn giảm học phí theo quy định, sẽ được nhận thêm một khoản hỗ trợ tài chính từ nhà trường, cụ thể: 
 
+ Hỗ trợ bằng tiền tương ứng 300.000đ/1sinh viên đối với sinh viên được miễn 100% học phí và sinh viên được nhận tiền hỗ trợ kinh phí học tập;
 
+ Hỗ trợ 300.000đ/1 sinh viên đối với sinh viên được giảm 50%, 70% học phí; khoản tiền hỗ trợ này được trừ trực tiếp vào số tiền học phí phải nộp của kỳ 2 năm học 2019-2020.
 
2. Học viên cao học và các loại hình đào tạo khác cũng đã được nhà trường thông qua các hình thức hỗ trợ phù hợp, trong đó có hỗ trợ tài chính, cụ thể: hỗ trợ cho sinh viên hệ vừa học vừa làm, sinh viên hệ liên kết đào tạo quốc tế, học viên sau đai học và nghiên cứu sinh trong trong mùa dịch COVID-19 số tiền 300.000đ cho một sinh viên/học viên. Số tiền hỗ trợ được trừ trực tiếp vào số tiền học phí phải đóng phát sinh trong học kỳ 2 năm học 2019-2020.
 
3. Giãn tiến độ nộp học phí học kỳ 2 năm học 2019-2020: lùi thời hạn nộp học phí 1 tháng cho toàn bộ sinh viên, học viên của nhà trường (Thời hạn nộp học phí chậm nhất được điều chỉnh từ ngày 31/05/2020 sang ngày 30/06/2020).
----------
“Được biết, việc triển khai học trực tuyến ngay từ đầu tháng 2 để đảm bảo tiến độ thực hiện kế hoạch năm học, song song với việc đẩy mạnh và liên tục tăng cường các biện pháp phòng dịch và vẫn duy trì các hoạt động bình thường của cán bộ, giảng viên, người lao động tại trường cho đến hết tháng 3, tức thời điểm bắt đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, trên thực tế đã làm phát sinh và tăng thêm nhiều chi phí đối với nhà trường. Tuy nhiên để thể hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19, nhà trường đã quyết định thông qua gói hỗ trợ tài chính đặc biệt, ngoài các chương trình và chế độ hỗ trợ sinh viên hiện hành.” (Theo Vietnamnet)
 
 

 
Trong thời điểm khó khăn và phức tạp này, Bộ Chính trị kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động; vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa. Việt Nam ta nhất định chiến thắng đại dịch COVID-19!
 
Toàn văn Thông báo kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19: Xem chi tiết tại đây!
 
Toàn văn Thông báo số 118/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19: Xem chi tiết tại đây!
Our website is protected by DMC Firewall!