Tọa đàm “How can Vietnam take advantages of WTO’s trade facilitation agreement?”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Để nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới chuẩn quốc tế, Khoa Sau đại học đã phối hợp với Khoa Luật và Viện KT&KDQT tổ chức tọa đàm với chủ đề “How can Vietnam take advantages of WTO’s trade facilitation agreement?” vào ngày 20/3/2019 dành cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học của trường.

Trong bối cảnh mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại giữa các quốc gia đóng vai trò hết sức cần thiết, do đó, chủ đề của tọa đàm nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều đối tượng như các nhà nghiên cứu, cũng như cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp.

Tham gia trao đổi và thảo luận trong tọa đàm có các chuyên gia có uy tín trong nước về quốc tế như: GS. Serafino Marchese – Nguyên Phó giám đốc, Viện Đào tạo và Hỗ trợ Kỹ thuật, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO); GS. Claudio Dordi – Trưởng chương trình Thuận lợi hóa thương mại, USAID; PGS, TS Hồ Thúy Ngọc – Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, Trưởng bộ môn Pháp luật Thương mại Quốc tế; PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương – Viện phó Viện KT&KDQT, Trưởng bộ môn Vận tải – Bảo hiểm. Tọa đàm còn có sự tham dự của PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng Khoa Sau đại học cùng đông đảo các Thầy Cô giáo, cao học viên và NCS.

Tọa đàm bắt đầu với những chia sẻ những kiến thức cập nhật và mang tính thời sự của GS. Claudio Dordi và GS. Serafino Marchese về những điểm quan trọng trong Hiệp định Thuận lợi hóa Thương mại, cũng như những đề xuất giúp Việt Nam tận dụng những lợi ích của Hiệp định. Những chia sẻ hết sức bổ ích đã giúp những người tham gia tọa đàm, đặc biệt là các nghiên cứu sinh, học viên cao học có những kiến thức chuyên sâu liên quan tới chủ đề.

Phần tiếp theo của tọa đàm là phần thảo luận với sự tham gia chia sẻ của hai chuyên gia, cũng là giảng viên của Trường ĐHNT – PGS, TS Hồ Thúy Ngọc và PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương. Trao đổi của các chuyên gia cùng những người tham dự đã diễn ra hết sức sôi nổi, giúp gợi mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới.

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd