Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 20 năm thành lập chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại thương, ngày 05/08/2020, Khoa Tiếng Anh thương mại đã tổ chức Hội nghị Khoa học với chủ đề “Chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển - tầm nhìn tổ chức học tập tương lai”.

Ngày 23/07/2020, Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức hội thảo khoa học cấp trường “Hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong tại Cơ sở II TP. HCM đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế”.

Ngày 22/07/2020, Khoa KTKT đã tổ chức Hội thảo khoa học "Kế toán - Kiểm toán trong thời đại 4.0" với sự tham dự của PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Trần Thị Kim Anh - Trưởng Khoa KTKT, đại diện một số doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp hành nghề Kế toán - Kiểm toán, các giảng viên khách mời đến từ các trường ĐH bạn, đại diện lãnh đạo một số Khoa chuyên môn trong trường cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa KTKT.

 

Thực hiện Công văn số 2939/BGDĐT-KHCNMT ngày 06 tháng 8 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ bảo vệ môi trường thực hiện từ năm 2021, Nhà trường đề nghị các đơn vị đăng ký chủ trì nhiệm vụ bảo vệ môi trường thực hiện từ năm 2021 như sau:

Danh mục đề tài NCKH cấp cơ sở năm 2019.

Thực hiện kế hoạch hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2019-2020 và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường ĐHNT, Nhà trường dự kiến tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và Phát động cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học 2021.

Ngày 21/7/2020, Hội nghị Khoa học Sinh viên Cơ sở II tại TP. HCM đã được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết và biểu dương phong trào nghiên cứu của sinh viên trong năm học 2019 - 2020. Đây cũng là dịp để các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học của Cơ sở II, giảng viên hướng dẫn và các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm và từ đó đề ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian tới tại Cơ sở II.

Trong những năm gần đây, cuộc thi SVNCKH trường Đại học Ngoại thương được đẩy mạnh kết nối với các doanh nghiệp thông qua hình thức các doanh nghiệp đặt hàng đề tài để sinh viên đăng ký thực hiện.

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd