Sat, Apr

Lễ khai giảng khóa Giáo dục Quốc phòng - An ninh đợt 1 cho sinh viên ĐHNT

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Sáng ngày 25/02/2019, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội 2 đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng GDQP&AN khóa 200 cho sinh viên Trường ĐHNT.

Tham dự Lễ Khai giảng, về phía Trường ĐHNT có ThS. Hoàng Tuấn Dũng - Bí thư Đoàn trường, Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm HTSV, ThS. Trần Đắc Lộc - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo cùng các thầy cô giáo trong đoàn công tác. Về phía Trung tâm GDQP&AN có đồng chí Đại tá, TS. Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm; Đại tá, TS. Hà Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí lãnh đạo các Phòng chức năng và các Khoa chuyên môn, các cán bộ, giảng viên, viên chức và gần 1500 sinh viên Trường ĐHNT học GDQP&AN khóa 200 tại Trung tâm.

Tại buổi Lễ, Đại tá, TS. Phan Xuân Dũng nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, để xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh thì việc giáo dục cho thế hệ trẻ học sinh, sinh viên kiến thức quốc phòng, an ninh để phát huy tinh thần yêu nước; truyền thống dựng nước và giữ nước; lòng tự hào, tự tôn dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm; tự giác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Thầy tin tưởng rằng với tinh thần tự tin, năng động, sáng tạo của sinh viên Trường ĐHNT, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn thể Trung tâm, khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Trong suốt khóa học, ngoài những nội dung học tập theo chương trình chính khóa, sinh viên còn được rèn luyện trong môi trường quân đội chính quy, tham gia các hoạt động ngoại khóa như: văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, xem phim tư liệu, nghe nói chuyện truyền thống, tham quan học tập tại các đơn vị quân đội và tham gia các hoạt động xã hội.

Thay mặt cho gần 1500 sinh viên của Trường ĐHNT, bạn Trần Việt Kiều Anh - trung đội 14, đại đội 2 đã phát biểu và thể hiện quyết tâm: “Chúng em xin hứa thực hiện đúng nội quy, ra sức rèn luyện tác phong quân đội, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao để cố gắng giữ gìn và phát huy truyền thống của Trường ĐHNT”.