Tuần học Định hướng học tập tại bậc Đại học cho các tân sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế - trường ĐH Ngoại thương

Đoàn thanh niên

Sáng ngày 27/09/2016, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đã tới tham dự và mở đầu cho Tuần học Định hướng học tập tại bậc Đại học cho các tân sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế.

Vào Đại học là một trong những cột mốc lớn trong cuộc đời, tuy nhiên, làm sao để làm quen và đánh thức những năng lực tiềm ẩn của mỗi bản thân và phát huy tốt khả năng đó sẽ lại là một câu hỏi lớn với các tân sinh viên. Chỉ trong thời gian ngắn của buổi sáng học tập đầu tiên, với sự tâm huyết của mình, Thầy Hiệu trưởng đã chia sẻ và truyền đạt cho các em sinh viên hiểu biết thêm về ngôi trường mà mình sẽ gắn bó trong thời gian tới, truyền cảm hứng cho các em sinh viên và định hướng để các em có thể tự đặt ra mục tiêu và xây dựng hướng đi đúng đắn.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương khai giảng Tuần học Định hướng học tập tại bậc Đại học cho các tân sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế

Thay đổi môi trường học tập từ hệ THPT lên Đại học phần nào khiến các em còn chút rụt rè, lạ lẫm nhưng không khí đó nhanh chóng qua đi bởi cách truyền đạt nhẹ nhàng, hài hước của thầy Hiệu trưởng và thay vào đó là không khí gần gũi giữa thầy và trò. PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã khơi dậy sự năng động, sự tự tin của các em sinh viên và giúp các em thêm tin tưởng vào sự lựa chọn của mình về ngôi trường, về chương trình mà mình sẽ theo học sắp tới. Đặc biệt hơn, trong buổi học này, các em sinh viên còn được thoải mái đặt các câu hỏi về cơ sở vật chất, các câu lạc bộ, các chương trình học của nhà trường và đã được thầy Hiệu trưởng giải đáp một cách cặn kẽ mọi thắc mắc. Buổi học với Thầy Hiệu trưởng tuy ngắn ngủi nhưng đã xóa đi sự lạ lẫm ban đầu của sinh viên với môi trường học mới và đưa đến cho các em một định hướng rõ ràng về môi trường học tập và các hoạt động đa dạng, năng động và mang tính quốc tế. Hy vọng, sau buổi học này, các em sẽ có thể tự hoạch định ra cho mình những kế hoạch để chinh phục những mục tiêu mới trong thời gian học Đại học thú vị nhưng cũng đầy thử thách này!

Toàn cảnh hội trường

Our website is protected by DMC Firewall!