Đại học Ngoại thương Hà Nội trao học bổng cho sinh viên

Học bổng - Việc làm

Sáng nay, gần 2.800 tân sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội háo hức bước vào năm học mới 2015-2016. PGS.TS Bùi Anh Tuấn đã có bài phát biểu ngắn gọn về những thách thức phải đối mặt khi được tự chủ. Nhiều doanh nghiệp đã trao học bổng cho nhà trường với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp trao học bổng cho trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Thực hiện đúng tinh thần chủ trương của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lễ khai giảng của Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội chỉ kéo dài gần 50 phút. Phần Lễ được thực hiện một cách nhanh chóng nhưng trang trọng, thời gian còn lại chủ yếu để nhà trường trao học bổng cho các tân thủ khoa, các sinh viên có thành tích tốt ở kì thi Vô địch Tin học Văn phòng Quốc tế, kì thi Olympic Toán học sinh viên…

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương

Với bài phát biểu kéo dài chưa đến 3 phút, PGS.TS Bùi Anh Tuấn đã có một khái quát chi tiết về những thách thức của Đại học Ngoại thương trong thời gian tới, nhất là khi được Chính phủ phê duyệt đề án thực hiện thí điểm tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học; tổ chức bộ máy nhân sự, tài chính; chính sách học bổng, học phí; đầu tư mua sắm…

“Ở cương vị Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cho đến ngày hôm này đã hơn 4 tháng, thời gian không nhiều nhưng cũng đủ để tôi cảm nhận được được những trăn trở, những mong đợi và sự hi vọng qua các lần trò chuyện hay qua các bài viết trên các diễn đàn và cảm xúc chia sẻ trên các trang mạng facebook. Tập thể nhà trường đã tạo cho tôi niềm tự hào khi là người của Đại học Ngoại thương và thật nhiều tình cảm trong ngôi nhà chung” – PGS.TS Bùi Anh Tuấn mở đầu bài phát biểu chào mừng năm học mới.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cùng các em sinh viên trong lễ khai giảng năm học mới

Nói về những thách thức của Đại học Ngoại thương trong năm học mới, PGS.TS Bùi Anh Tuấn bày tỏ: Đại học Ngoại thương sẽ bước sang một chặng đường phát triển mới với nhiều cơ hội nhưng cũng đối mặt với không ít thách thức. Chính vì thế nhà trường không thể ngủ quên trên những thành tựu đã đạt được bởi thế giới xung quanh chúng ta thay đổi không ngừng, những người bạn của chúng ta là các trường Đại học cũng đang nỗ lực hết mình.

Chúng ta có cơ hội là trường đại học được tự chủ trên nhiều phương diện nhưng chúng ta cũng còn nhiều bài toán khó như chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cần tìm lời giải. Chúng ta chỉ tìm được lời giải bằng sự quyết tâm, đoàn kết và sự đồng lòng hướng tới mục tiêu phát triển chung của nhà trường.

“Khó khăn, thách thức là không nhỏ nhưng với sự sáng tạo, đổi mới trong công việc với tinh thần trách nhiệm của mỗi thầy cô, cán bộ quản lý, đội ngũ nhân viên, các bạn sinh viên, chúng ta tin tưởng rằng, giai đoạn tới sẽ là giai đoạn phát triển mang tính bước ngoặt của nhà trường để tiếp nối những gì chúng ta đã làm được trong thời gian vừa qua. Chúng ta sẽ mang thế giới tới ngôi nhà của Đại học Ngoại thương và mang Đại học Ngoại thương ra ngoài thế giới” – Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương nhấn mạnh.

Các tân sinh viên ĐH Ngoại thương háo hức chào đón năm học mới

Nhắn nhủ với các bạn sinh viên, PGS.TS Bùi Anh Tuấn chia sẻ: Chúng ta luôn tự hào là sinh viên của Đại học Ngoại thương, ngôi trường danh tiếng, ngôi trường được nhiều bạn bè trên thế giới mong ước được hợp tác. Chính vì thế mong các em giữ vững, phát huy truyền thống và ngày càng phát triển hơn so với các anh chị khóa trước. Bên cạnh việc học tập phải nghiên cứu khoa học, các em hãy tiếp tục chủ động tăng cường các hoạt động ngoại khóa, tham gia hoạt động các câu lạc bộ để góp phần tạo nên phong cách của Đại học Ngoại thương. 

Sau bài phát biểu ngắn gọn, Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương đã đánh hồi trống ngân vang báo hiệu năm học mới bắt đầu. Cũng để khuyến khích và tạo động lực cho các tân sinh viên, Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại thương đã quyết định trao học bổng cho các thủ khoa của các tổ hợp khối thi đăng ký vào trường.

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, hàng chục doanh nghiệp đã trao tặng tiền học bổng cho sinh viên Trường Đại học Ngoại thương với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng. 

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd