Ngày hội việc làm Job Fair 2016 - VJCC Hà Nội

Học bổng - Việc làm

Ngày 28/5/2016, tại Trung tâm VJCC Hà Nội đã tổ chức “Buổi giao lưu giữa các Doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên - lưu học sinh Việt Nam lần thứ VIII - JOB Fair 2016”. Đây là sự kiện thường niên nhằm kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng với những người có nhu cầu tìm việc và quan tâm tới văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.

Đại diện các Khách mời đặc biệt và tập thể Doanh nghiệp tham dự JOB Fair VJCC 2016

Tham dự sự kiện JOB Fair 2016 có sự hiện diện của ngài Toma Masaaki – Bí thư thứ 2 ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yanai Taiji – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt nam (JBAV), ông Kobayashi Yuichi - Chủ tịch Ủy ban Đào tạo Nguồn nhân lực Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt nam (JBAV), ngài Kawada Atsusuke – Giám đốc Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO). Sự kiện JOB FAIR 2016 có sự hiện diện của đại diện Ban tổ chức, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Thương và, ông Masuda Chikahiro – Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam.

Ngoài ra, JOB Fair 2016 năm nay còn hân hạnh được tiếp đón nhiều đơn vị truyền thông tới ghi hình và đưa tin về sự kiện này, như kênh truyền hình Hà Nội TV, Báo Giáo Dục & Thời đại, Báo Sinh viên Việt Nam…

Đại diện các Tổ chức và Doanh nghiệp Nhật Bản tham dự JOB Fair VJCC 2016

Đến với sự kiện JOB Fair 2016 tại VJCC Hà Nội, hơn 350 bạn sinh viên và người đi làm đã có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng phỏng vấn trực tiếp từ các Giám đốc, các nhà tuyển dụng của những doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực: Điện tử, Logistic, Marketing, IT… như Toyota, Honda, Panasonic, Ricoh, Denso, Sumi, Aureole, B&Company, Asahi Intecc, Yokowo, Terumo, Inoue, Inoac… Vì vậy đây cũng là cơ hội để người tham dự được giải đáp thắc mắc, trò chuyện với các nhà lãnh đạo tài ba, cũng như cơ hội thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng.

Qua nhiều kì tổ chức, JOB Fair đã cho thấy đây thực sự là một sự kiện có uy tín, là nơi giúp các bạn sinh viên và những người có nhu cầu tìm kiếm việc làm có được một hướng đi mới cho bản thân mình.

Mở đầu buổi giao lưu là bài phát biểu khai mạc của đại diện đơn vị chủ quản của Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC Hà Nội), Trường ĐH Ngoại Thương – PGS, TS. Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường:

“Trong những năm gần đây, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam Nhật Bản ngày càng được củng cố bền chặt hơn trên nhiều phương diện: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Số lượng các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều và do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản không ngừng tăng về cả quy mô và chất lượng.

Nhận thức được thực tế này, nhằm làm cầu nối kiến tạo sân chơi giao lưu, gặp gỡ giữa doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên, giúp sinh viên có thể hiểu biết thêm về doanh nghiệp Nhật Bản cũng như giúp doanh nghiệp Nhật Bản tiếp cận được với các bạn sinh viên ưu tú đang học tập tại các trường đại học trên địa bà Hà Nội, trong đó có sinh viên trường Đại học Ngoại thương chúng tôi, với sự hỗ trợ của Hiệp hội Công thương Nhật Bản JBAV, chúng tôi tổ chức buổi giao lưu Job Fair hàng năm lần thứ 8 cho ngày hôm nay”

PGS, TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại Thương phát biểu khai mạc chương trình

Tại Buổi Giao lưu, Ông Toma Masaaki – Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã chia sẻ:

“Nhân tố quyết định cho việc phát triển kinh tế của Việt Nam chính là “Nguồn nhân lực”. Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản VJCC được thành lập từ năm 2002, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trung tâm VJCC đã và đang tổ chức rất nhiều các khóa học kinh doanh khác nhau dành cho các cán bộ quản lý cấp trung, cấp cao dành cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện cho chính phủ Nhật Bản, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ và nhiệt tình hỗ trợ cho Trung tâm VJCC, để thông qua đó tiếp tục góp sức mình trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam.”

Ông Toma Masaaki – Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, phát biểu tại chương trình

Đến với Ngày hội việc làm JOB Fair 2016, Ông Kobayashi Yuichi, Chủ tịch Ủy ban Phát triển Nguồn nhân lực – Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV), đồng thời là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản phẩm RICOH Imaging Việt Nam, đã có bài tham luận với chủ đề "Doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực như thế nào?".Bài tham luận với nội dung về văn hóa công sở Nhật Bản, phong cách làm việc của người Nhật, kỹ năng làm việc trong công sở Nhật Bản.

Ông đã chia sẻ về 5S, chu trình PDCA, Ho-Ren-So, hay QCD… là những khái niệm căn bản mà mọi nhân lực trong các doanh nghiệp Nhật Bản đều cần phải biết.

Ông Kobayashi Yuichi, Giám đốc Công ty TNHH Sản phẩm RICOH Imaging Việt Nam với bài tham luận:“Các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang tìm kiếm nguồn nhân lực như thế nào”

Một số hình ảnh tại quầy của các Doanh nghiệp Nhật Bản:

Tại các quầy của Doanh nghiệp, các nhân viên và sinh viên trao đổi về điều kiện tuyển dụng của từng Doanh nghiệp:

Hình ảnh toàn cảnh Ngày hội việc làm JOB Fair 2016

Năm 2016, JOB Fair ưu ái nhận được sự tài trợ rất lớn đến từ các doanh nghiệp, với 3 giải đặc biệt: Voucher giảm giá Khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ APOLLO, giải thưởng VJCC là một khóa học Tiếng Nhật bất kỳ tại trung tâm VJCC do đơn vị tổ chức - trung tâm VJCC tài trợ, và giải thưởng lớn – 1 máy ảnh kỹ thuật số 360 của nhà tài trợ nhãn hàng RICOH.

Ngày hội việc làm JOB Fair 2016 đã khép lại, với sự tham gia nhiệt tình của các vị đại biểu, Doanh nghiệp cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên - lưu học sinh Việt Nam.

Kết thúc chương trình, ông Mizuno Takashi, Cố vấn trưởng trung tâm VJCC, đã phát biểu tuyên bố bế mạc JOB Fair 2016. Chương trình thành công tốt đẹp và đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng tất cả mọi người tham dự.

Xem Video Ngày hội việc làm: Tại đây!

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd