Ngày hội việc làm năm 2018 - Job Fair 2018

Học bổng - Việc làm

Ngày 7/4/2018, Viện VJCC - Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Ngày hội việc làm năm 2018 - Job Fair 2018.

Ngày hội năm nay chào đón 11 doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản tham gia giới thiệu và tuyển dụng, thu hút gần 200 người tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm. Tham dự ngày hội, về phía Nhật Bản, có sự hiện diện của ông Atsuto Kimura - Tổng thư kí Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam - JBAV (nay đã đổi tên thành Phòng Công nghiệp và thương mại Nhật Bản - JCCI), bà Kazuko Nagura - Phó trưởng đại diện văn phòng JETRO tại Hà Nội, ông Toshiki ANDO - Giám đốc Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam, ông Kakioka Naoki, Phó trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam. Về phía trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Thu Hương - Trưởng phòng QLĐT, PGS, TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng HTQT. Về phía đại diện Viện VJCC có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng, ông Sasaki Juichiro - Cố vấn trưởng Dự án VJCC.

 PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm năm 2018

Mở đầu chương trình, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai mạc. Thầy Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và những thành công mà viện VJCC đã đạt được trong đào tạo nguồn nhân lực, cũng như tổ chức các sự kiện giao lưu kết nối giữa các Doanh nghiệp Nhật Bản với sinh viên Việt Nam. PGS, TS Bùi Anh Tuấn cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản, đặc biệt là sự hợp tác tích cực của Hội Công thương Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV). Thầy Hiệu trưởng bày tỏ hi vọng với lần thứ 10 tổ chức, Ngày hội việc làm năm nay sẽ là một buổi giao lưu thật hữu ích cho các em sinh viên, góp phần tăng cường sự hiểu biết nhiều hơn nữa giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Sasaki Juichiro - Cố vấn trưởng dự án VJCC phát biểu tại Ngày hội việc làm năm 2018

Chuyên gia JICA, cố vấn trưởng dự án VJCC - ông Sasaki Juichiro cũng đã có bài phát biểu tại sự kiện, khẳng định Ngày hội việc làm đi đến năm thứ 10 là minh chứng vô cùng rõ ràng cho thành công và sức ảnh hưởng mà Ngày hội tuyển dụng này có được trong cộng đồng doanh nghiệp lẫn sinh viên Việt Nam. Ông bày tỏ hi vọng vào sự thành công của ngày hội việc làm năm 2018, như là một dấu ấn quan trọng trong hành trình kết nối doanh nghiệp Nhật bản và sinh viên Việt Nam mà viện VJCC đã và đang từng ngày dựng xây.

Ông Wantanabe Shinji, Tổng giám đốc Fujitsu Computer products of Vietnam, INC có bài phát biểu với chủ đề “Năng lực, tố chất cấn thiết hiện nay”

Đáng chú ý tại sự kiện năm nay, các bạn sinh viên tham gia đã được lắng nghe bài phát biểu đặc biệt với chủ đề “Năng lực, tố chất cấn thiết hiện nay”, trình bày bởi ông Wantanabe Shinji, Tổng giám đốc Fujitsu Computer products of Vietnam, INC. Từ góc nhìn của doanh nghiệp, ông đã chia sẻ rất thẳng thắn về những phẩm chất, kỹ năng mà các bạn sinh viên cần có trong bối cảnh phát triển hiện nay. Bài chia sẻ hết sức tâm huyết này đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ đông đảo các bạn sinh viên cũng như đại diện các doanh nghiệp tham gia.

Đại diện danh nghiệp Nhật Bản tham gia Ngày hội việc làm năm 2018 trình bày giới thiệu về hoạt động kinh doanh của Công ty

Về phía các doanh nghiệp tham gia, mỗi doanh nghiệp đã lần lượt có phần trình bày ngắn gọn nhằm giới thiệu về hoạt động kinh doanh cũng như các cơ hội việc làm hiện có dành cho các bạn sinh viên.

Sinh viên trường Đại học Ngoại thương tham quan, lắng nghe và tìm kiếm cơ hội việc làm tại bàn tư vấn của các doanh nghiệp 

Kết thúc phần 1, phần 2 với nội dung trao đổi – hỏi đáp trực tiếp tại booth của các doanh nghiệp được diễn ra trong không khí vô cùng sôi động và đầy hiệu quả. Các bạn sinh viên được tư do tham quan, lắng nghe giới thiệu cụ thể và trao đổi, tìm kiếm cơ hội việc làm tại bàn tư vấn của các doanh nghiệp tham gia ngày hội. Dù diễn ra trong khoảng thời gian không quá dài nhưng các doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc tư vấn giới thiệu, mà còn nhận CV tuyển dụng và thực hiện phỏng vấn tại chỗ đối với rất nhiều các ứng viên tiềm năng.

Có thể nói, sự kiện Ngày hội việc làm năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, xứng đáng là dấu mốc quan trọng trên con đường 10 năm thực hiện sứ mệnh kết nối doanh nghiệp và sinh viên của Viện VJCC. Hi vọng rằng, đối với các doanh nghiệp, đây sẽ luôn là nơi gặp gỡ, tìm kiếm những ứng viên tương lai đầy tài năng; và đối với các bạn sinh viên, chúc các bạn sẽ tìm thấy cho mình con đường dẫn đến những cơ hội mới, những triển vọng mới đằng sau cánh cửa ngày hội việc làm năm 2018.

Our website is protected by DMC Firewall!