Tue, Mar

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Hội thảo quốc tế “Giải pháp nâng cao chất lượng tuần lễ REI do các chuyên gia quốc tế giảng dạy trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” tại Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP.Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 09/4/2019, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổ chức Trao đổi Nguồn lực quốc tế (REI) tổ chức hội thảo quốc tế “Giải pháp nâng cao chất lượng tuần lễ REI do các chuyên gia quốc tế giảng dạy trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.
Về phía REI, có sự hiện diện của Ông Slater Craig Wellingtion – Giám đốc tổ chức REI – Việt Nam; Tiến sĩ Meredith, Cheryl Lynn – Trưởng đoàn, chuyên gia về quản lý và tổ chức, Giám đốc điều hành nhân sư ̣cấp cao; Ông Lancaster Loren Thomas – Đồng trưởng đoàn, chuyên gia tài chính – đầu tư; Bà Madero Merrily Dente – Chuyên gia lãnh đạo, quản lý và xử lý các vấn đề phức tạp của tổ chức, doanh nghiệp đa quốc gia; Ông Kang James Woo - Chuyên gia quốc tế về tuyển dụng và đào tạo quốc tế; Ông McHugh Terence Hugh – Chuyên gia đầu tư quốc tế; Ông Cygan Kenneth Joseph – Chuyên gia phát triển kinh doanh toàn cầu; Ông Gauger Chad John – Chuyên gia lãnh đạo quốc tế và quản lý rủi ro; Ông Sohn Minyoung – Chuyên gia đầu tư quốc tế; Ông Vernon Randy Doyle – Nhân viên của REI tại Mỹ; Bà Vernon Jill Ann - Nhân viên của REI tại Mỹ; Bà Slater Kristine Kay – Phụ trách tài chính của đoàn;
Về phía Cơ sở II có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS Phạm Thu Thủy – Phó Giám đốc Cơ sở II; Trưởng/Phó các đơn vị; giảng viên Cơ sở II và hơn 100 sinh viên đại diện các khóa lớp. Ngoài ra, Hội thảo cũng nhận được sự quan tâm của nhiều trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh.

Buổi hội thảo tập trung đề cập đến các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đối với tuần lễ REI do các chuyên gia quốc tế của REI trực tiếp giảng dạy. Đồng thời, giảng viên, khách mời tham gia hội thảo đã tích cực đóng góp các ý kiến, và đưa ra các giải pháp, góp ý trong vấn đề đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy nhằm mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng tuần lễ REI tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh.
Thông qua việc trao đổi, thảo luận giữa đại diện các trường, sinh viên và các chuyên gia quốc tế, hội thảo đã đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng tuần lễ REI tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương trong thời gian tới: Nâng cao chất lượng công tác phối hợp quản lý chương trình, cải thiện phương pháp giảng dạy theo hướng ứng dụng gắn kết với doanh nghiệp quốc tế, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, so sánh kỹ thuật kinh doanh giữa các nước trên thế giới và Việt Nam...