Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương

- Centre for Student Services of Foreign Trade University

2. Link website của đơn vị: http://fssc.ftu.edu.vn/

3. Lịch sử hình thành và phát triển

FSSC được thành lập vào ngày 07/12/2017, trong quá trình hình thành và phát triển, FSSC luôn thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ do Nhà trường giao phó và từng bước hoàn thiện và mở rộng các chương trình hoạt động nhằm phù hợp với nhu cầu của sinh viên, Nhà trường và xã hội.

4. Các thành tích, khen thưởng cấp trường và trên trường đã đạt được

Chưa có

5. Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ

Phó giám đốc phụ trách: Ths Hoàng Tuấn Dũng (12/2017 đến nay)

6. Chức năng, nhiệm vụ hiện tại:

6.1 Chức năng

- Tổ chức các hoạt động tư vấn cho sinh viên, bao gồm: các vấn đề trong học tập, nghiên cứu khoa học, nghề nghiệp, việc làm; thông tin du học và trao đổi sinh viên; các vấn đề tâm lý, sức khỏe, đời sống.

- Phối hợp với các đơn vị chức năng trong Trường thực hiện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ khác cho sinh viên.

- Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động hướng nghiệp, bao gồm: hoạt động giao lưu hướng nghiệp, tham quan doanh nghiệp, giới thiệu và hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm.

- Tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng và chuyên môn, bao gồm: khóa đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm, đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ.

- Tổ chức vận động, tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ để hình thành quỹ học bổng, quỹ hỗ trợ hoạt động cho sinh viên, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

- Phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các Khoa chuyên ngành hỗ trợ hoạt động của sinh viên và các Câu lạc bộ sinh viên.

- Tổ chức, quản lý các hoạt động dịch vụ, bao gồm: Cung cấp dịch vụ in ấn , photocopy, các sản phẩm lưu niệm, sách, văn phòng phẩm…; cung cấp nhân sự (MC, PG, lễ tân, gia sư…) và các dịch vụ cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhằm hỗ trợ cho việc làm thêm của sinh viên.

7. Đặc điểm nổi bật:

Là đơn vị trẻ nhất trong trường, tuy nhiên mang trong mình một trách nhiệm vô cùng lớn lao: Hỗ trợ sinh viên. Chính vì vậy, FSSC luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu. Ngoài ra, FSSC là một đơn vị độc lập, có con dấu và tài khoản riêng, được phép tổ chức các hoạt động có thu.

8. Cơ cấu tổ chức hiện tại

Bao gồm 1 phó giám đốc phụ trách, 1 chuyên viên và 2 nhân viên hợp đồng thời vụ.

9. Danh sách tên, liên hệ (email và số điện thoại) của từng cán bộ, giảng viên trong đơn vị (làm thành bảng chia dòng, cột)

Hoàng Tuấn Dũng

Lê Đức Trường

Trần Xuân Hưng

Đào Thị Hương

10. Thông tin liên hệ: Email, địa điểm văn phòng.

Địa chỉ: F105, Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd