Trung tâm phát triển quốc tế

Các đơn vị

Website: http://cid.ftu.edu.vn/

Trung tâm Phát triển Quốc tế (Centre for International Development - CID) là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Ngoại thương được thành lập với nhiệm vụ nghiên cứu, mở rộng và phát triển các hoạt động hợp tác, giao lưu quốc tế về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cũng như  tổ chức thực hiện các chương trình liên kết đào tạo mang đến cơ hội cho các bạn trẻ được tiếp cận với môi trường học tập theo chuẩn quốc tế, hiện đại, năng động, chất lượng cao.

Thành lập theo Quyết định số 1341/QĐ-ĐHNT-TCHC ngày 20/10/2010, Trung tâm Phát triển Quốc tế không ngừng mở rộng các đối tác là các trường Đại học uy tín trên thế giới. Qua hợp tác, CID mở rộng, phát triển các chương trình đào tạo liên kết ở cả bậc học Đại học và Sau Đại học, phù hợp cho nhiều đối tượng sinh viên và học viên đặc thù tại Việt Nam.

Lĩnh vực đào tạoTrung tâm Phát triển Quốc tế đang triển khai các chương trình liên kết đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho cả bậc học Đại học và Sau Đại học.

Khung chương trình đào tạo mà CID đang hợp tác phát triển đều đạt tiêu chuẩn của các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới (Mỹ, Pháp, Hàn Quốc...). Chất lượng các chương trình và các trường liên kết đạt chứng chỉ uy tín hàng đầu quốc tế, như: Chứng chỉ AACSB - chứng chỉ chỉ cấp cho 5% các trường đào tạo ngành kinh doanh trên thế giới; Chứng nhận kiểm định HCERES cấp bởi Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp...

Đối tác và chương trình

  • Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế Việt – Hàn (liên kết với trường KDQT SolBridge, Hàn Quốc).
  • Chương trình Cử nhân Quản trị Việt – Mỹ (liên kết với Đại học Niagara, Mỹ).
  • Chương trình Thạc sĩ Quản trị Tài chính Việt – Pháp (liên kết với Đại học Rennes 1, Pháp)

Giảng viên giảng dạy

Các chương trình của Trung tâm Phát triển Quốc tế có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên Việt Nam và giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm.

Đội ngũ giảng viên Việt Nam gồm các thầy cô có trình độ chuyên môn cao từ bậc Thạc sỹ trở lên, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài và một số thầy cô hiện đang giữ các vị trí Trưởng, phó Khoa chuyên môn và Trưởng các bộ môn của trường.

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn có sự tham gia giảng dạy của các Giáo sư và giảng viên từ các trường đối tác. Đội ngũ giảng viên quốc tế tốt nghiệp từ những trường Đại học danh tiếng thế giới (Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California…) với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong môi trường quốc tế và đa quốc gia, mục tiêu đảm bảo cho sinh viên và học viên những kiến thức thực tế sâu rộng.
 
Điểm nổi bật

Trung tâm Phát triển Quốc tế luôn chú trọng nâng cao chất lượng của các chương trình đào tạo thông qua việc liên tục cập nhật chương trình giảng dạy, xậy dựng và thiết kế bởi trường đối tác theo tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục phát triển từ các nước như Anh và Mỹ. 

Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng cao, sinh viên còn được hòa nhập môi trường rèn luyện năng động, đa văn hóa với nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa. Các chuyến tham quan thực tiễn tại doanh nghiệp đã và đang góp phần mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế đa dạng, làm hành trang vững chắc cho các em trong tương lai. 

Với thời gian học tập trong nước, sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá đa dạng cùng các câu lạc bộ của sinh viên của Đại học Ngoại thương. Quãng thời gian học tập tại trường Đại học Ngoại thương sẽ là cơ hội tốt để rèn luyện, phát triển kĩ năng mềm và trưởng thành hơn cũng như để những trải nghiệm khó quên của mỗi sinh viên.

Với thời gian học tập chuyển tiếp tại nước ngoài, sinh viên có cơ hội trải nghiệm du học thực tế tại các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới đồng thời có thể giao lưu, học hỏi với bạn bè từ nhiều quốc gia khác nhau trong môi trường đa văn hóa, hội nhập và năng động.

6 lý do lựa chọn Trung tâm phát triển quốc tế - Trường Đại học Ngoại thương

  • Văn bằng được Bộ Giáo dục đào tạo Việt Nam công nhận và có giá trị toàn cầu, được kiểm định bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu như AACSB, HCERES, QAA, MSCHE công nhận.
  • Nội dung được xây dựng theo hướng ứng dụng và có điều kiện trải nghiệm thực tế chiếm 30% thời lượng.
  • Đội ngũ giảng viên Đại học Ngoại thương có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và được tu nghiệp tại các nền giáo dục phát triển. Giáo sư nước người tới từ các trường Đại học hàng đầu thế giới.
  • Môi trường học tập hiện đại, thân thiện và năng động với gần 100 câu lạc bộ sinh viên.
  • Học phí cạnh tranh, nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.
  • Được trang bị kĩ năng mềm để thành công trong môi trường làm việc đa quốc gia được nâng cao và hoàn thiện…


Thông tin liên hệ:

Website: http://cid.ftu.edu.vn/

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Fanpage: fb.com/cid.ftu.edu.vn

Hotline: Các chương trình Cử nhân 0888 712 656 

Chương trình Thạc sĩ 0888 128 729

DMC Firewall is a Joomla Security extension!