Sat, Apr

"FTU GREEN DAY 2019" - Hành trình thay đổi từ hôm nay

Tin hoạt động Kết nối và Phục vụ Cộng đồng

Hưởng ứng phong trào "Sống xanh", ngày 15/11/2019, Công đoàn trường ĐHNT đã phát động chiến dịch "FTU GREEN DAY 2019" với chủ đề "WE LOVE FTU FOR THE GREEN".

Sự kiện đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Tham dự lễ phát động có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Nguyễn Phúc Khanh - Chủ tịch Hội cựu giáo chức, Nguyên Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh chiến dịch này là một trong những hoạt động của Nhà trường nhằm khuyến khích các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường thực hiện lối "sống xanh" hàng ngày trong từng công việc nhỏ nhất nhằm hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng cũng như nâng cao sức khỏe của mỗi công đoàn viên và sinh viên FTU. Không những vậy, chiến dịch còn góp phần xây dựng văn hóa, văn minh học đường, tạo dựng "trường học thân thiện, sinh viên tích cực" vì một "FTU xanh".

Ngay sau lễ phát động, hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên đã tham gia vào hoạt động đi bộ bằng thang bộ lên tầng 6 và tầng 12 tòa nhà A, đồng thời ghép những bức tranh cổ động tại 2 tầng này. Hoạt động này giúp nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường về việc sử dụng thang bộ nhiều hơn, hạn chế tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra tại thang máy nhà A.