Thu, Apr

Trường Đại học Ngoại Thương Khai giảng năm học mới 2015-2016

Sự kiện tiêu biểu

Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới, hôm nay, ngày 15/9/2015, trường Đại học Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương phát biểu mở đầu ngày khai giảng.

Tới tham dự buổi lễ ngày hôm nay cùng với thầy và trò trường Đại học Ngoại thương có ông Bunthat Latthipannha - Tham tán giáo dục Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội; Đồng chí Phạm Ngọc Hải - Ủy viên Ban thường vụ - Công đoàn giáo dục Việt Nam; NGƯT Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ tịch Hội trưởng hội cựu giáo chức trường Đại học Ngoại thương; Ông Nguyễn Đình Lương – Nguyên trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại Việt Mỹ - Đại diện Ban Liên lạc Cựu sinh viên ĐHNT; cùng sự góp mặt của các cơ quan báo đài cũng đã đến tham dự và đưa tin cho buổi lễ.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương đánh trống khai giảng năm học.

Về phía các nhà tài trợ, có sự tham dự của Ông Nakamura Shigetoshi - Giám đốc khối hành chính và tài chính – Tập đoàn Sumitomo Coporation Việt Nam; Ông Yukiko Konishi - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc – Công ty AEON Mall Việt Nam; Ông Lee Jong Kook - Tổng giám đốc Tập đoàn Lotte; Ông Park Tae Jong - GĐ sản phẩm khối cá nhân – Ngân hàng Shinhan; Bà Nguyễn Mai Chi- Trưởng ban phát triển kinh doanh cấp cao – ACCA Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Oanh- Phó Giám đốc Trung tâm tiếng Anh RES; Ông Fumitake Omuro - Trưởng phòng đối ngoại – Công ty TNHH Mitsubishi; Bà Nguyễn Thục Linh - Phó Giám đốc VCB chi nhánh Hoàn Kiếm – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Ông Nguyễn Thanh Tùng - GĐ chi nhánh Ngân hàng ACB tại Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Minh Hằng - Ủy viên Hội đồng quản trị - Phó Tổng Giám đốc - công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam; Ông Lê Ngọc An- Giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam khu vực Miền Bắc; Ông Mizuno Takashi - Cố vấn trưởng - Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực VN - NB (VJCC); Ông Shuhei Miura – Tổng giám đốc công ty Mitani Sangyo; Bà Nao Chikaoka – Lãnh đạo phụ trách khu vực Châu Á và Việt Nam – Công ty Minami Fuji; Ông Bùi Chí Tuệ - Giám đốc Mobifone Hà Nội I; Bà Võ Thị Thùy Dương - Ban Phát triển nguồn nhân lực - Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội; TS Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo đầu tư; Ông Bùi Ngọc Lợi - Phó vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ - Tổng cục Hải quan; Ông Lê Văn Tuất – Chủ tịch HĐQT Công ty dây và cáp điện Hoàng Sơn; Bà Nguyễn Thị Thái Thanh – Phó Tổng giám đốc công ty Kiểm toán Ernst & Young Việt Nam.

Về phía trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; GS, TS Hoàng Văn Châu – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Nguyễn Thị Quy – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô trong BGH, các cán bộ giảng viên và sinh viên của nhà trường.

55 năm trưởng thành của Trường Đại học Ngoại thương là một quá trình nỗ lực phấn đấu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của các thế hệ cán bộ giảng viên và sinh viên của nhà trường với những thành tích rất đáng tự hào. Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2015, cũng như mọi năm, Đại học Ngoại thương là một trong những trường dẫn đầu về số lượng thủ khoa và số lượng thí sinh thi đạt điểm cao nhất nước. Năm nay, ĐHNT có 5 thủ khoa các tổ hợp môn xét tuyển: A; D; A1, đạt mức điểm từ 28 điểm trở lên.

Buổi lễ diễn ra trong không khí tự hào và xúc động. Năm học tới, mỗi giảng viên của trường ĐHNT sẽ nỗ lực phấn đấu để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; mỗi sinh viên sẽ không ngừng học hỏi để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao giúp ích cho xã hội.
Để có được thành tích trong những năm học vừa qua, Nhà trường và sinh viên luôn nhận được sự hỗ trợ quý báu từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cá nhân và các thế hệ Cựu sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ: