Fri, Apr

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội

Công tác Đảng

Ngày 14/4, tại Hội trường Thành ủy HN, quận Hà Đông, Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội.

Tới dự có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Quang Dương; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương Phùng Hữu Phú; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND TP Hà Nội.

Đoàn đại biểu tham dự lễ kỷ niệm của trường ĐHNT có: PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, GS, TS, NGUT Hoàng Văn Châu, Nguyên Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ HN, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Trình bày diễn văn kỷ niệm, Bí thư Đảng uỷ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội Vũ Tuấn Dũng cho biết, qua 30 năm xây dựng và phát triển, công tác xây dựng Đảng trong các trường đại học, cao đẳng của thành phố đã không ngừng lớn mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Từ 29 tổ chức cơ sở đảng ban đầu, đến nay Đảng bộ Khối đã có 67 tổ chức cơ sở đảng, trên 15.000 đảng viên, sinh hoạt tại gần 1.200 chi bộ và đảng bộ bộ phận trực thuộc đảng bộ cơ sở. Tham gia sinh hoạt trong Đảng bộ Khối là các cơ sở Đảng của 44 trường đại học, học viện, 22 trường cao đẳng, với trên 4.000 giáo sư và phó giáo sư, tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, hơn 9.000 thạc sĩ, gần 12.000 cử nhân, kỹ sư và tương đương, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và cả nước.

Ý thức rõ trách nhiệm, Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã làm tốt chức năng lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên, giảng viên, học sinh, sinh viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảng ủy Khối đã hướng dẫn cấp ủy cơ sở phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức đảng trong nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, trong đó tập trung vào nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội là đơn vị dẫn đầu, làm tốt công tác phát triển đảng, số đảng viên kết nạp mới ngày càng tăng, nhất là đối với cán bộ trẻ và sinh viên. Hằng năm, toàn Đảng bộ kết nạp được trên 2.000 đảng viên, trong đó khoảng 60% là sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã biểu dương, chúc mừng và ghi nhận những thành tựu của Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội 30 năm qua. Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh, để tạo nên những chuyển động tích cực, xây dựng Thủ đô đẹp về văn hóa, có tầm cao về trí tuệ, phát triển về kinh tế, bên cạnh nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô; sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ hiệu quả của các bộ, ban, ngành Trung ương; thành phố rất cần sự đóng góp quan trọng, tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ trí thức, các giáo sư, nhà giáo, các nhà khoa học từ các trường trong Khối. Đồng chí Hoàng Trung Hải chỉ đạo, Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội cần phát huy lợi thế, tiềm năng, chung sức đồng lòng, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được Thành ủy tin tưởng giao phó.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn và tin tưởng, mỗi cán bộ, đảng viên, tập thể cấp ủy và toàn Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ và những kết quả đạt được, chung sức đồng lòng, quyết tâm hoàn thành Nghị quyết Đại hội II Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã trao cho lãnh đạo Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội cờ thi đua của Chính phủ và bức trướng của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội mang dòng chữ: “Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại".