Tue, Mar

Lễ Khai giảng khóa học Kinh doanh Cao cấp KEIEIJUKU khóa 12

Sự kiện tiêu biểu

Sáng ngày 01/10/2018, Viện VJCC - Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa học Kinh doanh Cao cấp KEIEIJUKU khóa 12.

Đến dự buổi lễ có Ông Go Watanabe - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Naoomichi Murooka - Phó trưởng đại diện văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam; Ông Kitagawa Hironobu - Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO); Ông Atsuto Kimura – Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI). Về phía Nhà trường có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; GS, TS Hoàng Văn Châu - Nguyên Hiệu trưởng, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế đối ngoại, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo một số đơn vị trong Nhà trường, đại diện một số doanh nghiệp thuộc CLB Keieijuku cùng 30 Tân học viên chương trình Keieijuku khóa 12.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương bày tỏ vui mừng trước sự thành công của chương trình Keieijuku. PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh rằng, thông qua chương trình Keieijuku, các học viên sẽ được học không chỉ triết lý kinh doanh mà cả cách thức kinh doanh thành công của người Nhật Bản, áp dụng vào doanh nghiệp mình trong môi trường kinh doanh của Việt Nam hiện nay, góp phần đẩy mạnh tiến trình hội nhập quốc tế của các doanh nghiệp. Từ phía hơn 1500 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở địa phương là rất lớn. Do vậy việc am hiểu hệ thống quản lý, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản là rất cần thiết.

Ông Naoomichi Murooka - Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phát biểu tại buổi lễ

Ông Naoomichi Murooka - Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cũng đã có bài phát biểu khẳng định khóa học kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU là khóa học tập trung những tri thức kinh doanh tinh hoa của Nhật Bản nhằm đào tạo những người đứng đầu các doanh nghiệp Việt Nam. Ông Naoki cũng gửi lời chúc mừng đến 30 tân học viên Keieijuku khóa 12 và bày tỏ sự tin tưởng rằng thông qua chương trình Keieijuku này, mỗi học viên sẽ tích cực phát huy vai trò trung tâm trong sự nghiệp công nghiệp hóa của Việt Nam.

Các tân học viên bắt đầu ngay tuần học đầu tiên của khóa học với bài giảng đặc biệt của chuyên gia của JICA, ông Toda Chosaku - Nguyên Giám đốc thị trường Hoa Kỳ, Tập đoàn Panasonic với chủ đề “Xây dựng Doanh nghiệp vì Ngày mai”. Hy vọng rằng, tất cả các tân học viên sẽ theo đuổi khát vọng đến cùng với tinh thần quyết tâm và cải tổ doanh nghiệp không ngừng, đoàn kết hợp tác cùng phát triển.