Sat, Apr

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội và Trường ĐH Ngoại thương

Sự kiện tiêu biểu

Sáng ngày 29/9/2016, tại Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam-Nhật Bản (VJCC) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội và Trường ĐH Ngoại thương.

Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đã trở nên ngày càng cấp thiết, cả đối với các doanh nghiệp trong việc kết nối với nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao; cũng như đối với các cơ sở đào tạo trong bước đường đổi mới, phát triển và gắn kết với thực tiễn.

Tới dự lễ ký kết, về phía Ngân hàng SHB có: TS Ngô Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc, Bà Võ Thị Thùy Dương - Giám đốc Ban phát triển nguồn nhân lực, Ông Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Trung tâm đào tạo, Bà Vũ Thủy Chung - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiệp vụ ngân hàng quốc tế và Ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Ban phát triển nguồn nhân lực.

Về phía trường ĐH Ngoại thương có: PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Vũ Chí Lộc - nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, TS Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Trung tâm VJCC, PGS, TS Bùi Thị Lý - Trưởng Khoa KT&KDQT, PGS, TS  Nguyễn Việt Dũng - Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa TC-NH, PGS, TS Hoàng Xuân Bình - Trưởng Khoa Đào tạo tại chức, TS Nguyễn Thị Dung Huệ - Trưởng Khoa Tiếng Anh thương mại, PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương - Phó trưởng Khoa KT&KDQT, TS Mai Thu Hiền - Phó trưởng Khoa TC-NH, đại diện Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại, Trung tâm Thông tin và Khảo thí, Phòng Công tác chính trị-sinh viên, đồng đảo các giảng viên Khoa KT&KDQT, Khoa TC-NH cùng các  cán bộ, giảng viên của trường.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường và TS Ngô Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB ký thỏa thuận hợp tác

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), trải qua 23 năm thành lập và phát triển ở trong và ngoài nước, bước đầu đã tham gia các hoạt động thiết thực tại Trường ĐH Ngoại thương như: trao học bổng cho sinh viên, tham gia các hoạt động hướng nghiệp, tuyển dung-việc làm, hội chợ việc làm của sinh viên... Với mong muốn đưa mối quan hệ hợp tác thành hệ thống, phát huy tốt hơn nguồn lực và đáp ứng tốt hơn mục tiêu của cả hai bên, với sự chuẩn bị tích cực từ Ban phát triển nguồn nhân lực SHB và Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế FTU, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội và Trường ĐH Ngoại thương đã ký kết thỏa thuận hợp tác.
Tại buổi lễ, thay mặt Trường ĐH Ngoại thương, PGS, TS Bùi Anh Tuấn cho rằng, sự đồng hành của các doanh nghiệp với các thầy cô và các sinh viên trong suốt quá trình đào tạo thực sự rất ý nghĩa và cần thiết, đồng thời nhấn mạnh đến các hoạt động thiết thực để nâng cao năng lực đội ngũ và đóng góp hiệu quả vào hoạt động của hai bên trong quá trình triển khai thỏa thuận hợp tác này. Đối với trường đại học Ngoại thương, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đánh giá cao thỏa thuận hợp tác này, và vui mừng khi không chỉ khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế mà các khoa, phòng ban khác cũng sẽ có những hoạt động tích cực, tham gia vào thỏa thuận này. Điều này sẽ giúp cho không chỉ giảng viên mà sinh viên của nhà trường sẽ có thêm nhiều cơ hội được học tập và trải nghiệm những hoạt động cụ thể đối với ngành ngân hàng nói riêng và các ngành khác nói chung. Đây sẽ là những kinh nghiệm thiết thực giúp sinh viên tự tin và nắm bắt kiến thức tốt hơn khi học tập trên ghế nhà trường.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS Ngô Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP SÀi Gòn - Hà Nội - SHB bày tỏ sự vui mừng trước việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, nhằm đưa các hoạt động vào một khuôn khổ chính thức với các hoạt động đa dạng, phong phú, thường xuyên và thiết thực. TS Ngô Thu Hà cũng mong muốn với thỏa thuận hợp tác này, Ngân hàng SHB sẽ có những kế hoạch cu thể nhằm tăng cường chất lượng giáo dục, giúp cho sinh viên có những trải nghiệm thực tế trong việc học tập với ngành ngân hàng, đồng thời cũng mong muốn sẽ giúp cho giảng viên của nhà trường có những thuận lợi nhất định trong việc đi sâu, bám sát vào thực tế của doanh nghiệp, giúp cho giảng viên có thể nâng cao chất lượng bài giảng và có những trải nghiệm thực tế trong môi trường doanh nghiệp thực.

TS Ngô Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) và Trường ĐH Ngoại thương gồm 6 nhóm hoạt động: 1. Tài trợ học bổng "SHB - Ươm mầm tài năng" cho sinh viên; 2. Tiếp nhận sinh viên thực tập; 3. Tuyển dụng nhân sự; 4. Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; 5. Giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu; và 6. Tổ chức và tham gia các sự kiện của hai bên. Bản thỏa thuận có thời gian hiệu lực ban đầu là 3 năm, áp dụng cho cả 3 cơ sở đào tạo của Trường ĐH Ngoại thương (tại Hà Nội, TPHCM và Quảng Ninh) cũng như trên toàn bộ hệ thống của Ngân hàng SHB. Hai bên cam kết thực hiện đầy đủ, nghiêm túc với thiện chí cao nhất trong khả năng và điều kiện cụ thể của mình để cùng hướng tới sự hợp tác phát triển lâu dài và bền vững.