Fri, Apr

Lễ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Cơ sở 2 - Trường Đại học Ngoại thương

Sự kiện tiêu biểu

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 34 năm - Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016); với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 16/11/2016 Trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở II Tp. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Chương trình họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam” nhằm tri ân và vinh danh các cán bộ, giảng viên và công nhân viên của Nhà trường đã có những cống hiến và thành tích tốt trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đây cũng là dịp để các thế hệ giảng viên, sinh viên của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương ôn lại những truyền thống và giá trị tốt đẹp của nghề giáo.

Tham dự Chương trình họp mặt có sự hiện diện của PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; PGS, TS Vũ Thị Thanh Xuân - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Đảng ủy viên, Giám đốc Cơ sở II tại TP. HCM; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Võ Khắc Thường - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Cơ sở II cùng toàn thể viên chức và sinh viên đại diện các khóa lớp tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương.

Mở đầu buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đọc diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiệt liệt chúc mừng tập thể các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên của Nhà trường nhân sự kiện ý nghĩa này; đồng thời đánh giá cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, đồng lòng quyết tâm đổi mới theo ‘Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động’. PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cũng chia sẻ và động viên Cơ sở II cần cố gắng hơn nữa, chủ động thực hiện hiệu quả công tác kiểm định chất lượng, qua đó có những giải pháp thiết thực cải tiến, nâng cao chất lượng hoạt động chung của Nhà trường.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại buổi Lễ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Cơ sở II

PGS, TS Bùi Anh Tuấn đánh giá cao và gửi lời cảm ơn đến Ban chấp hành Công đoàn Nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở II đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động nhằm tăng cường sự gắn kết giữa các công đoàn viên, đồng thời luôn có những chương trình giám sát hiệu quả đối với các hoạt động của chính quyền, đảm bảo sự dân chủ trong Nhà trường. PGS, TS Bùi Anh Tuấn cũng gửi lời cảm ơn đến Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ban chấp hành Hội sinh viên Cơ sở II và toàn thể đoàn viên – sinh viên trong năm học qua đã có nhiều sáng tạo trong xây dựng và phát triển phong trào, tạo nên sắc thái riêng của trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại tp. Hồ Chí Minh.

Trong niềm hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20-11-2016, trường Đại học Ngoại thương vui mừng thông báo việc ra đời của ‘Trung tâm không gian sáng tạo và khởi nghiệp’ cũng như việc thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh của Nhà trường. Đây được xem là bước đột phá nhằm thúc đẩy và phát huy tinh thần sáng tạo trong thầy cô giáo và sinh viên, hỗ trợ dự án khởi nghiệp và thúc đẩy, phát triển hoạt động khoa học - công nghệ tại trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Cơ sở II

PGS, TS Bùi Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc của tập thể và các cá nhân viên chức Cơ sở II trong năm học qua và chúc mừng TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương cùng 08 thầy cô giáo khác của Nhà trường đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư và được Hiệu trưởng Nhà trường ký quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư.

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương phát biểu cảm ơn tại Lễ chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tiếp theo chương trình buổi lễ, thay mặt Ban Giám đốc, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã phát biểu cảm ơn và chúc mừng  thầy Hiệu trưởng cùng đoàn công tác của trường Đại học Ngoại thương Cơ sở Hà nội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thay mặt Cơ sở II, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; sự hỗ trợ của các khoa, phòng ban tại Cơ sở Hà Nội; sự tận tụy trong công tác giảng dạy và phục vụ của cán bộ, giảng viên, công nhân viên cũng như sự nỗ lực và phấn đấu của các thế hệ học viên, sinh viên để Cơ sở II có thể hoàn thành tốt các chức năng và nhiệm vụ. Tập thể Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương nguyện sẽ tiếp tục đoàn kết, vượt qua những khó khăn, thách thức để có thể hoàn thành tốt hơn các công tác Nhà trường giao phó.

Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường cũng đã gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng và bày tỏ sự tri ân đến các thầy cô giáo.

Tiếp theo chương trình, PGS, TS Vũ Thị Thanh Xuân - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính đã công bố ‘Quyết định công nhận về việc bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư’ cho TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương.

Nhân dịp này, 12 viên chức trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại tp. Hồ Chí Minh cũng đã vinh dự được trao Giấy khen “Nhà giáo trẻ - Viên chức trẻ tiêu biểu” năm 2016.

Hưởng ứng phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 của trường Đại học Ngoại thương, cuộc vận động “Nhà giáo trẻ - Viên chức trẻ tiêu biểu”, PGS, TS Võ Khắc Thường - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại tp. Hồ Chí Minh đã phát động cuộc vận động “Nhà giáo trẻ - viên chức trẻ tiêu biểu” năm 2017 trong toàn Cơ sở II.

Các tiết mục đặc sắc, được tập luyện công phu đã thực sự mang đến niềm vui trọn vẹn cho toàn thể các thầy giáo, cô giáo và viên chức Nhà trường.

(Nguồn: Cơ sở II Tp Hồ Chí Minh - Đại học Ngoại thương)