Lễ tổng kết và trao chứng nhận hoàn thành khóa học JETRO lần thứ 3

Tin tức khác

Ngày 12/01/2021, Khoa Tiếng Nhật đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng nhận hoàn thành khóa học JETRO lần thứ 3 – khóa học được đồng tổ chức giữa Trường ĐHNT và VP Hà Nội của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO).

Tham dự buổi lễ, về phía trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Khoa Tiếng Nhật cùng các giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Nhật; về phía Nhật Bản có ông Nakajima Takeo – Trưởng đại diện JETRO Hà Nội cùng các tổng giám đốc, giám đốc một số doanh nghiệp Nhật Bản đã tham gia giảng dạy tại khóa học: Công ty bảo hiểm hàng hải Tokyo Marine Nichido, Ngân hàng Mitsui Sumitomo, Công ty Fujitsu Việt Nam, Công ty thiết bị thể thao Mizuno, Công ty xây dựng Shimizu Việt Nam, Công ty Sojitz Việt Nam, Công ty Hitachi Asia.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn gửi lời chúc mừng đến 79 em sinh viên năm thứ 4 Khoa Tiếng Nhật đã xuất sắc được nhận Chứng nhận hoàn thành khóa học và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo Jetro Hà Nội cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã tham gia giảng dạy, đem đến một khóa học chất lượng, bổ ích cho các em sinh viên. Ngoài ra, PGS, TS Bùi Anh Tuấn cũng nhấn mạnh mong muốn sẽ được tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn với Jetro để đem tri thức thực tế trong doanh nghiệp Nhật Bản đến cho sinh viên Nhà trường.


Ông Nakajima Takeo – Trưởng đại diện JETRO Hà Nội cũng đã chia sẻ đôi điều với tập thể giảng viên – sinh viên tham dự buổi lễ về những điểm đặc trưng của chương trình học, đó là: sinh viên có cơ hội được nghe trực tiếp từ các lãnh đạo doanh nghiệp người Nhật đang làm việc tại Việt Nam chia sẻ về mô hình, thực trạng kinh doanh của doanh nghiệp, có cơ hội tiếp xúc và thực hành tiếng Nhật thực tế sử dụng trong công việc. Ngoài ra, ông cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, giảng viên trường Đại học Ngoại Thương, Khoa Tiếng Nhật và doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời bày tỏ niềm vui khi thấy các bạn sinh viên đã dành sự yêu mến cho khóa học.


Hy vọng khóa học sẽ tiếp tục được duy trì để đem lại các giá trị tốt đẹp cho sinh viên, góp phần đào tạo đội ngũ nhân lực trẻ người Việt Nam sử dụng tiếng Nhật và giỏi chuyên môn, từ đó góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Jetro và trường Đại học Ngoại thương nói riêng, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

DMC Firewall is a Joomla Security extension!