TẬP THỂ LÃNH ĐẠO TRƯỜNG GẶP MẶT CÁC TÂN THỦ KHOA TỐT NGHIỆP KHÓA 55 TẠI CƠ SỞ II TP. HCM

Tin tức khác

Ngày 26/10/2020, Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức buổi gặp mặt các tân Thủ khoa tốt nghiệp Khóa 55 năm 2020.

Buổi gặp mặt thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Nhà trường với các em sinh viên và sự chú trọng trong việc thu hút, trọng dụng nhân tài của trường ĐHNT nói chung, Cơ sở II nói riêng. Tham dự buổi gặp mặt có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng QLĐT, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc CS II; ThS. Phạm Thu Thủy - Phó Giám đốc CS II; TS Trần Quốc Trung - Phó Giám đốc CS II; lãnh đạo một số đơn vị cùng các tân Thủ khoa K55 tại CS II TP. HCM.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn các em đã chọn lựa Ngoại thương là ngôi nhà gắn bó trong 4 năm đại học. Thầy nhấn mạnh các Thủ khoa không chỉ là niềm tự hào của gia đình, bạn bè, Nhà trường, mà còn là nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực kinh tế của đất nước. Cũng nhờ sự phấn đấu của bao thế hệ sinh viên tài năng mà mái trường ĐHNT ngày càng rạng danh hơn với bạn bè trong nước và quốc tế. Thầy cho biết thực hiện chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt tân thủ khoa tốt nghiệp. Mục đích của buổi gặp mặt là để tập thể lãnh đạo trường lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các em. Hiện tại, Nhà trường mới có chính sách tuyển sinh viên tốt nghiệp xuất sắc làm trợ giảng tại trường, hỗ trợ các em xin học bổng du học của các trường đối tác, hỗ trợ học phí cho các khóa đào tạo để các em có cơ hội học cao hơn để đáp ứng yêu cầu trở thành giảng viên, viên chức hành chính của Nhà trường nếu như có nguyện vọng. Thầy khẳng định dù các em có lựa chọn công việc nào, ở lại trường làm hay không thì Nhà trường vẫn luôn mong muốn được đồng hành với các em trong chặng đường phía trước, mong các em luôn luôn giữ sự kết nối với nhà trường và luôn sẵn sàng chia lửa với các em sinh viên thế hệ sau. Thầy đề nghị các đơn vị chức năng có liên quan trong trường nghiên cứu về chế độ, chính sách liên quan tới công tác đào tạo, bồi dưỡng, thu nhập đối với các bạn tân thủ khoa có nguyện vọng ở lại làm việc cho trường; duy trì sự kết nối tiến tới thành lập câu lạc bộ các cựu thủ khoa FTU; tạo điều kiện cho các em tham gia vào các chương trình nghiên cứu của Nhà trường...


Cũng tại buổi gặp mặt, PGS, TS Đào Ngọc Tiến đã thông tin về một số chính sách, chế độ đối với các Thủ khoa tốt nghiệp có mong muốn ở lại trường như chế độ đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển tham gia vào các công việc của Nhà trường để học hỏi, tiếp thu thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm toàn diện, trau dồi, nâng cao năng lực của bản thân. Ở chiều ngược lại, Nhà trường cũng mong muốn các em sẽ có những cam kết, cống hiến cho Nhà trường sau khi được Nhà trường cho đi đào tạo, bồi dưỡng.


Tại buổi gặp mặt, các tân Thủ khoa đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo Nhà trường, Ban Giám đốc, các Thầy Cô giáo, viên chức CS II đã tận tình giảng dạy và hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại đây. Các tân Thủ khoa hứa sẽ cố gắng phấn đấu thật tốt, tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, trở thành những công dân có ích cho xã hội, tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của sinh viên Ngoại Thương. Tại buổi gặp mặt, các tân thủ khoa cũng đã có nhiều câu hỏi, đưa ra nhiều đề xuất tới các thầy cô giáo lãnh đạo về nhiều mặt, đặc biệt là về chính sách đào tạo, bồi dưỡng và chế độ đãi ngộ. Tất cả những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc của các tân thủ khoa đã được các thầy cô giáo giải đáp đồng thời các thầy cô cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, kỷ niệm đầy ắp cảm xúc về quá trình gắn bó tại FTU từ khi là sinh viên cho đến nay là cán bộ, giảng viên Nhà trường.

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd