Hội nghị tổng kết công tác cố vấn các CLB học thuật, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm năm học 2019 - 2020 và kế hoạch công tác năm học 2020 - 2021 tại cơ sở II tp. HCM

Tin tức khác

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác, đồng thời kịp thời động viên cố vấn các CLB học thuật, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm và ban chủ nhiệm các CLB, đội, nhóm, ngày 13/7/2020, CS II TP. HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cố vấn các CLB học thuật, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm năm học 2019 - 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm học 2020 - 2021.

Tham dự Hội nghị có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Cơ sở II; TS. Trần Quốc Trung - Phó Giám đốc Cơ sở II; lãnh đạo các đơn vị, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn và ban chủ nhiệm các CLB học thuật; BCH Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên.

Tại Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà đã báo cáo tổng kết công tác cố vấn các CLB học thuật, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm, hoạt động của các CLB năm học 2019 - 2020. Trong năm học 2019 - 2020, mặc dù ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, các thầy cô đã tham gia công tác cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm vẫn theo dõi và nắm bắt tình hình của sinh viên để kịp thời hỗ trợ nếu cần thiết. Cố vấn học tập đã tư vấn cho sinh viên xây dựng kế hoạch học tập, nghiên cứu khoa học phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của từng sinh viên. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên gửi các thông tin, thông báo, quy định mới của Nhà trường tới ban cán sự lớp, hướng dẫn sinh viên các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, rèn luyện, học bổng và các vấn đề khác phát sinh cho sinh viên. Đối với mảng công tác cố vấn các CLB học thuật, Ban cố vấn đã định hướng cho các CLB xây dựng kế hoạch hoạt động năm học, tư vấn chuyên môn cho các hoạt động học thuật, hỗ trợ liên hệ với diễn giả và doanh nghiệp mời tham dự các hoạt động, cuộc thi do các CLB tổ chức. Các CLB đã tổ chức thành công 215 hoạt động gồm các hội thảo, chương trình tập huấn, các cuộc thi, các hoạt động tình nguyện, hoạt động khác bằng cả hình thức tập trung và online, thu hút gần 17 nghìn lượt sinh viên tham gia.

Trong buổi tổng kết, Ban cố vấn các CLB học thuật, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm và ban chủ nhiệm các CLB đã trao đổi, thảo luận về những kinh nghiệm trong công tác và cải tiến mới trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng hoạt động trong năm học 2020 - 2021. Bên cạnh đó, các cố vấn học thuật cũng đề xuất tăng cường hoạt động hướng dẫn sinh viên thực hiện các thủ tục thanh toán, thủ tục hành chính nhằm đáp ứng các yêu cầu hiện hành của Nhà nước, Nhà trường.

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh nêu bật tầm quan trọng của các CLB học thuật trong việc tạo môi trường để sinh viên học tập và phát triển kỹ năng. Thầy ghi nhận và biểu dương đóng góp của các thầy, cô và ban chủ nhiệm các CLB mặc dù còn rất nhiều áp lực trong công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học và học tập nhưng đã luôn trăn trở, đầu tư để triển khai nhiều hoạt động phù hợp với điều kiện và nhu cầu của sinh viên Cơ sở II. Trong thời gian học không tập trung vì dịch Covid 19, các CLB vẫn triển khai nhiều hoạt động qua hình thức trực tuyến và các nền tảng công nghệ khác nhau là minh chứng cho sự năng động, sáng tạo của sinh viên Ngoại thương. Để tháo gỡ các khó khăn trong công tác thanh toán kinh phí tài trợ, kinh phí hỗ trợ của Nhà trường cho hoạt động của sinh viên và tạo điều kiện cho sinh viên tập trung hơn vào việc triển khai các hoạt động của CLB, Cơ sở II sẽ có giải pháp phù hợp. Cuối cùng, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh cũng bày tỏ mong muốn các CLB ở Cơ sở II sẽ tăng cường giao lưu với các CLB ở Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở Quảng Ninh để học tập kinh nghiệm và có thêm nhiều sáng kiến đổi mới hoạt động

DMC Firewall is a Joomla Security extension!