Tập huấn chuyên đề “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” và “Luyện thanh – Lấy hơi – Kỹ thuật cơ bản trong MC chuyên nghiệp” tại cơ sở II Tp HCM

Công tác Đảng

Nhằm mục đích bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng nói chuyện, trình bày trước công chúng cho tập thể viên chức, công đoàn viên Cơ sở II; ngày 26/11/2020, Công đoàn CSTV Cơ sở II TP. HCM đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” và“Luyện thanh – Lấy hơi – Kỹ thuật cơ bản trong MC chuyên nghiệp” với phần chia sẻ của báo cáo viên – Thầy Trần Trung Quang - Chuyên gia đào tạo MC Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM.

Tham dự buổi tập huấn có PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II, ThS. Phạm Thu Thủy – Phó Giám đốc Cơ sở II, ThS. Lê Trường Huân – Chủ tịch Công đoàn CSTV Cơ sở II cùng đông đảo các công đoàn viên.


Trong chuyên đề “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” cho toàn thể viên chức CSII, với kinh nghiệm dày dặn và sự truyền đạt thu hút, Thầy Trần Trung Quang đã chia sẻ các kiến thức, kỹ năng để rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp, kỹ năng nói trước công chúng, cách sử dụng ngôn ngữ hình thể, khả năng ứng xử và làm chủ sân khấu cũng như xử lý các tình huống phát sinh. Đồng thời, Thầy cũng đưa ra những ví dụ thực tế sinh động và hấp dẫn giúp viên chức CS II có thể dễ dàng tiếp thu và lĩnh hội kiến thức.


Ở chuyên đề tiếp theo về “Luyện thanh – Lấy hơi – Kỹ thuật cơ bản trong MC chuyên nghiệp”, Thầy đã hướng dẫn giúp các công đoàn viên hiểu được những kiến thức cơ bản về cách luyện tập đúng kỹ thuật điều tiết hơi thở; cách điều chỉnh âm lượng, ngữ điệu của giọng nói, ngữ âm, tiết tấu, cường độ và ngôn ngữ hình thể khi nói chuyện trước công chúng. Thầy nhấn mạnh sự truyền cảm được xem là linh hồn của giọng nói và mang lại cảm xúc cho người nghe. Bên cạnh đó, thầy đã đưa ra nhiều dẫn chứng thực tế để hướng dẫn cho các công đoàn viên cách thức điều chỉnh giọng nói, âm thanh và hình thể.

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd