Lễ trao tặng biểu trưng "Vì sự phát triển của Trường ĐHNT" cho đồng chí TS. Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Nguyên Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội

Công tác Đảng

Ngày 29/09/2020, Đảng ủy Trường ĐHNT đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng biểu trưng "Vì sự phát triển của Trường ĐHNT" cho đồng chí TS. Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Nguyên Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội.

Tham dự buổi lễ về phía Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối, Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về phía Trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - UV BCH Đảng ủy Khối, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - UV BTV Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ trường, các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường cùng các đồng chí trong Văn phòng Đảng ủy.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và lời tri ân sâu sắc vì những đóng góp to lớn và quan trọng của đồng chí Vũ Tuấn Dũng đối với sự ổn định và phát triển của Trường Đại học Ngoại thương trong suốt 2 nhiệm kỳ từ năm 2010 đến năm 2020 - 2 nhiệm kỳ khó khăn trong bối cảnh Nhà trường thực hiện Đề án thí điểm tự chủ và cũng là thời kỳ công tác nhân sự cấp ủy, nhân sự chính quyền có nhiều thay đổi. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, Đảng ủy Trường ĐHNT đã nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình và trách nhiệm của Tập thể Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy Khối và đặc biệt là của đồng chí Vũ Tuấn Dũng. Trực tiếp phụ trách Đảng bộ Trường ĐHNT, đồng chí Vũ Tuấn Dũng đã quan tâm, sát sao và quyết liệt trong công tác chỉ đạo những vấn đề khó khăn, phức tạp của Đảng bộ Nhà trường. Chính nhờ sự chỉ đạo quyết liệt ấy mà tập thể lãnh đạo, Đảng ủy Trường ĐHNT đã vững tâm hơn, quyết liệt hơn trong quá trình giải quyết những khó khăn nội tại và từng bước ổn định, phát triển Nhà trường.


Đánh giá về những kết quả đã đạt được, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã khẳng định Đảng ủy Nhà trường đã từng bước ổn định tình hình chính trị, xây dựng khối đoàn kết, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật đi liền với phát huy dân chủ cơ sở đảm bảo cho sự phát triển của Nhà trường. Công tác xây dựng Đảng, công tác chuyên môn, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác hành chính và văn phòng, hoạt động của các chi bộ được quan tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thành công của Đại hội Đảng bộ trường, công tác nhân sự của Đảng ủy trường, Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng vừa qua thực sự đã đem lại nguồn năng lượng tích cực, niềm tin, tâm thế, động lực mới cho sự phát triển của Nhà trường và cũng là kết quả của sự đồng hành, sự chỉ đạo của Đảng ủy khối, của Ban thường vụ, của Thường trực Đảng ủy Khối và cá nhân đồng chí Vũ Tuấn Dũng suốt thời gian qua.


Xúc động ôn lại những kỷ niệm, PGS, TS Bùi Anh Tuấn cho biết đối với tập thể lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Vũ Tuấn Dũng không chỉ là người lãnh đạo, mà còn là người Anh với những tình cảm, với những góp ý chân thành và thẳng thắn giúp xây dựng khối đoàn kết của trường, giúp cho những người em của mình có được định hướng phát triển, vững tâm hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí đã trăn trở cùng với những khó khăn của trường, vui chung cùng sự vươn lên và những thành công của trường. Từ tận đáy lòng, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống mới tới đồng chí Vũ Tuấn Dũng.


Với tư cách là người đứng đầu Đảng bộ Trường, PGS, TS Bùi Anh Tuấn hứa sẽ cùng với tập thể Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu Nhà trường sẽ nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa, đoàn kết, cùng nhau giữ vững và phát huy những thành quả ấy, quyết tâm phát triển Trường Đại học Ngoại thương thành một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, có đẳng cấp tại khu vực châu Á, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm xã hội và có khả năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường toàn cầu.
Phát biểu đáp từ, đồng chí Vũ Tuấn Dũng bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước những tình cảm mà các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Trường ĐHNT đã dành cho cá nhân đồng chí và các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội trong suốt nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cho biết trong suốt cả nhiệm kỳ công tác, cá nhân đồng chí cũng như BTV, BCH Đảng bộ Khối luôn dành những tình cảm đặc biệt đối với Đảng bộ Trường ĐHNT với tinh thần trách nhiệm cao nhất trên cương vị là người đứng đầu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, giúp Đảng bộ trường từng bước tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, tồn đọng kéo dài trong nhiều năm trước đây. Đồng chí bày tỏ vui mừng khi cho đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ Nhà trường đã cơ bản vượt qua được giai đoạn khó khăn, đạt được nhiều thành tựu đáng mừng và đặc biệt bầu không khí chính trị trong toàn Đảng bộ có sự thay đổi rõ rệt khi Trường vừa mới tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đang trong quá trình kiện toàn nhân sự Hội đồng trường và Ban giám hiệu. Đồng chí bày tỏ kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, phát huy dân chủ mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, công tác quy hoạch và lựa chọn nhân sự lãnh đạo vừa có đức, vừa có tài, góp phần đưa Nhà trường ổn định, phát triển bền vững, lâu dài. Cuối cùng đồng chí cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên Nhà trường, chúc cho trường giữ vững vị thế tiên phong, là cơ sở giáo dục Đại học có uy tín và danh tiếng hàng đầu cả nước. Đồng chí cũng cho biết, dù không còn công tác nữa nhưng đồng chí sẽ luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ, góp ý, tham mưu cho Nhà trường trong điều kiện tối đa nhất có thể.


Tại buổi lễ, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy, PGS, TS Phạm Thu Hương cùng các đồng chí tham dự cũng đã ôn lại những kỷ niệm xúc động, những ấn tượng khó phai cũng như gửi lời cảm ơn chân thành nhất trước những tình cảm, tinh thần trách nhiệm mà đồng chí Vũ Tuấn Dũng đã dành cho Đảng bộ Nhà trường trong suốt thời gian công tác.

 

 

DMC Firewall is a Joomla Security extension!