Hội nghị quán triệt các văn bản của Trung Ương, Thành ủy, Đảng ủy khối và Đảng ủy nhà trường về công tác tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp

Công tác Đảng

Ngày 18/02/2020, Đảng ủy trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương, Thành ủy, Đảng ủy Khối và của Đảng ủy Nhà trường về công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Tham dự Hội nghị có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Ủy Viên ban Thường Vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Phạm Thu Hương - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, Ủy viên BCH ĐBBP; Ban chi ủy các chi bộ trực thuộc (bao gồm cả các chi bộ trực thuộc ĐBBP); Ban Tổ chức; Ủy ban kiểm tra; Ban Tuyên giáo; Ban Chuyên môn; Ban Kế hoạch phát triển; Văn phòng Đảng ủy; Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Trường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe Văn phòng Đảng ủy trình bày tóm tắt các nội dung văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban chấp hành Trung ương, Thành ủy, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội và Đảng ủy Nhà trường hướng dẫn chi tiết về quy trình giới thiệu, quy hoạch nhân sự, lấy phiếu, bỏ phiếu bầu cấp ủy cũng như các tài liệu, văn kiện chuẩn bị cho Đại hội Chi bộ, Đại hội Đảng bộ bộ phận và Đại hội Đảng bộ trường. Tiếp đó, Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến đóng góp cũng như giải đáp một số câu hỏi, vướng mắc, băn khoăn của các đại biểu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn khẳng định việc tổ chức Hội nghị này là rất quan trọng nhằm hướng dẫn các đồng chí chuẩn bị thật chu đáo, cẩn thận công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp. Cụ thể, về công tác chuẩn bị các văn kiện phục vụ Đại hội gồm có Báo cáo chính trị nhằm đánh giá, xem xét một cách toàn diện và cụ thể những kết quả đã đạt được trong cả nhiệm kỳ đặc biệt trong bối cảnh triển khai Đề án 751 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Ngoại thương giai đoạn 2015 - 2017. Từ đó, báo cáo cần rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo chỉ đạo thực tiễn. Báo cáo cũng cần phải đưa ra phương hướng phát triển Trường trong nhiệm kỳ tới, theo đó cần có sự đổi mới, đột phá trong định hướng chiến lược phát triển trong bối cảnh cạnh tranh trong giáo dục đại học đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ và bước tiến của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi nền tảng giáo dục, phương hướng cần đặt ra các mục tiêu cụ thể, khả thi cho từng mặt công tác. Về công tác nhân sự cần phải thực hiện thận trọng, khoa học, bài bản và đúng quy trình, nhân sự cần có tính kế thừa và phát triển trong cơ cấu nhân sự, bám sát quy hoạch, đảm bảo sự thống nhất giữa lãnh đạo Đảng và lãnh đạo chính quyền.

Dưới đây làm một số hình ảnh của buổi lễ:

DMC Firewall is a Joomla Security extension!