Fri, Apr

Trường ĐHNT công bố điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp và dựa trên kết quả thi THPT

THÔNG BÁO

Sáng 28/08/2020, Hội đồng Trường Đại học Ngoại thương đã họp và thông qua mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho phương thức kết hợp và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT, theo đó:

- Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với 2 môn thi xét theo Phương thức 3 - xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bao gồm các tổ hợp môn Toán – Lý, Toán – Hóa, Toán – Văn) đối với chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại là 18, đối với các chương trình tiên tiến khác và chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là 17, và đối với chương trình ngôn ngữ thương mại là 16,5 (các chương trình ngôn ngữ thương mại chỉ xét tổ hợp 2 môn Toán – Văn)
- Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo Phương thức 4 - xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các tổ hợp môn là 23 điểm đối với tất cả các chương trình giảng dạy tại Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở 2 – thành phố Hồ Chí Minh, và mức 18 điểm đối với các chương trình giảng dạy tại Cơ sở Quảng Ninh.

Trường đã hoàn thành xong việc xét tuyển 50% chỉ tiêu theo các phương thức 1 và 2 (phương thức dành cho thí sinh tham gia kỳ thi HS giỏi quốc gia, thí sinh đạt giải HS giỏi cấp tỉnh, trường chuyên và phương thức sử dụng chứng chỉ quốc tế).

Tổng số chỉ tiêu của trường cho năm 2020 là 3990 chỉ tiêu, tuyển sinh cho 30 chương trình trong đó 50% chương trình là các chương trình tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và các ngoại ngữ khác.

Thông tin cụ thể theo thông báo dưới đây:

THÔNG BÁO MỨC ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN
HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2020

- Căn cứ Quyết định số 969/QĐ-ĐHNT ngày 03/06/2020 phê duyệt Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2020 của Trường Đại học Ngoại thương;
- Căn cứ Quyết định số 968 /QĐ-ĐHNT-QLĐT ngày 03/06/2020 về quy định xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2020 của Trường Đại học Ngoại thương.
-Căn cứ Thông báo số 380/TB-ĐHNT ngày 10/06/2020 về xét tuyển đại học năm 2020 của trường Đại học Ngoại thương.
-Căn cứ kết luận của Hội đồng tuyển sinh của trường Đại học Ngoại thương năm 2020 ngày 28/08/2020.
I. Mức điểm nhận hồ sơ phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và Kết quả thi THPT quốc gia năm 2020:
1.1. Chương trình đào tạo áp dụng bao gồm:
a. Các chương trình tiên tiến: Chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng.
b. Các chương trình Chất lượng cao: Chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Quản trị khách sạn.
c. Các chương trình định hướng nghế nghiệp quốc tế: Chương trình Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, Chương trình Kế toán-Kiểm toán ACCA theo định hướng nghề nghiệp quốc tế, chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng theo định hướng nghề nghiệp quốc tế.
d. Các chương trình Ngoại ngữ thương mại: Chương trình Tiếng Anh thương mại, Tiếng Nhật thương mại, Tiếng Pháp thương mại, Tiếng Trung thương mại
1.2. Mức điểm nhận hồ sơ:
a. Đối với chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại: Mức điểm nhận hồ sơ phương thức kết hợp là tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPT quốc gia năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 18.00 điểm trở lên.
b. Đối với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao và định hướng nghề nghiệp quốc tế còn lại (không bao gồm các chương trình chất lượng cao ngành ngôn ngữ): Mức điểm nhận hồ sơ phương thức kết hợp là tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPT quốc gia năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 17.00 điểm trở lên.
c. Đối với các chương trình Ngoại ngữ thương mại: Chương trình Tiếng Anh thương mại, Tiếng Nhật thương mại, Tiếng Pháp thương mại, Tiếng Trung thương mại: Mức điểm nhận hồ sơ phương thức kết hợp là tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPT quốc gia năm 2020 môn Toán và Văn (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) đạt từ 16,50 điểm trở lên.
1.3 Thời gian và thủ tục đăng ký xét tuyển: .
- Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website http://tuyensinh.ftu.edu.vn của Nhà trường.
- Thời gian: Từ 31/08/2020 đến 05/09/2020 (trừ ngày Quốc khánh mùng 02 tháng 09).
1.4. Về điều kiện nộp hồ sơ, quy trình đăng ký, nguyên tắc xét tuyển: Hướng dẫn chi tiết trong thông báo xét tuyển đại học chính quy của Nhà trường năm 2020.
1.5. Thời gian công bố trúng tuyển và xác nhận nhập học: Nhà trường sẽ có thông báo và hướng dẫn chi tiết trước ngày 08.09.2020, dự kiến nhập học ngày 08-09/09/2020.
II. Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển phương thức kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng):

Tổ hợp môn xét tuyển

Cơ sở II

-TP Hồ Chí Minh

Cơ sở

Quảng Ninh

A00 (Toán, Lý, Hoá)

18,0

A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

18,0

D01 (Toán, Văn,Tiếng Anh)

18,0

D02 (Toán, Văn,Tiếng Nga)

Không tuyển

D03 (Toán, Văn,Tiếng Pháp)

Không tuyển

D04 (Toán, Văn,Tiếng Trung)

Không tuyển

D06 (Toán, Văn,Tiếng Nhật)

D07 (Toán,Hóa,Tiếng Anh)

18,0

Lưu ý: (*) Đối với ngành Ngôn ngữ thương mại (các chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, Tiếng Pháp thương mại, Tiếng Nhật thương mại, Tiếng Trung thương mại) mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và các điểm ưu tiên nếu có (trong đó môn ngoại ngữ hệ số 1). Điểm xét tuyển tính theo thang điểm đã được công bố tại Đề án và Thông báo tuyển sinh năm 2020 của Nhà trường.