Tập huấn công tác đào tạo Quốc tế năm học 2020 - 2021 tại cơ sở II Tp. HCM

Đào tạo liên kết quốc tế

Ngày 13/07/2020, Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức tập huấn cho các viên chức Cơ sở II các quy định hiện hành của Trường và của Cơ sở II về công tác quản lý và triển khai các chương trình Đào tạo Quốc tế.

Tham dự buổi tập huấn có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc CS II cùng các cán bộ, viên chức Ban Đào tạo Quốc tế, Trung tâm ICCC.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh đề nghị các viên chức phụ trách công tác quản lý các chương trình ĐTQT phải sâu sát trong việc phối hợp công tác giữa Nhà trường, người học và phụ huynh, mở rộng sự kết nối với người học, khai thác phục vụ công tác tuyển sinh và lắng nghe ý kiến phản hồi nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và dịch vụ. Thầy đề nghị các giảng viên cũng như các viên chức quản lý không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao chất lượng công tác, đáp ứng tốt nhu cầu hội nhập của chương trình ĐTQT.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên giảng dạy trong chương trình ĐTQT đã được tập huấn về phương pháp giảng dạy "lấy người học làm trung tâm" cũng như vai trò của người giảng viên là hướng dẫn và định hướng. Giảng viên tích cực tổ chức các hoạt động chia nhóm theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên và đánh giá công việc của từng cá nhân trong nhóm về mức độ hoàn thành công việc của từng thành viên trong nhóm. Các giảng viên cần định kỳ tư vấn trực tiếp cho từng sinh viên để tháo gỡ các vướng mắc trong học tập; nhắc nhở, đôn đốc sinh viên hoàn thành chứng chỉ Tiếng Anh theo yêu cầu của nhà trường. Các giảng viên đồng thời triển khai tốt công tác mời báo cáo viên từ doanh nghiệp đến chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên từ đó mở ra những cơ hội nghề nghiệp, kết nối sinh viên tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên.

Tìm hiểu chi tiết các chương trình của Đào tạo quốc tế:
Ban Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở 2 tại TP. HCM:
- Hotline: 094 777 1981, 0934 188 428, 0976 098 405, 0978 489 969
- Điện thoại: 028.35127254 (886, 887, 888, 889, 890)
- Địa chỉ: Phòng A007, số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh.
- website: http://cs2.ftu.edu.vn/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te.html
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..
- Fanpage: https://www.facebook.com/ftu2hcmc

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd