Tập huấn các hoạt động Đào tạo Quốc tế tại Cơ sở II TP. HCM

Đào tạo liên kết quốc tế

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra những tác động lớn đối với hệ thống giáo dục trên toàn cầu, cho phép chúng ta đánh giá được mức độ linh động, sẵn sàng thay đổi của các trường Đại học khi có biến động.

Công tác quản lý sinh viên, chương trình và làm việc với đối tác nước ngoài của các chương trình quốc tế, vì vậy cũng chuyển sang hình thức trực tuyến, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng theo đúng các yêu cầu của đối tác nước ngoài. Với mục đích đồng bộ hóa các giao diện truyền thông và đảm bảo tính thống nhất trong quy trình quản lý hồ sơ, sinh viên và các chương trình đào tạo quốc tế, ngày 03/07/2020, Đoàn cán bộ Khoa Đào tạo Quốc tế đã có chuyến công tác và làm việc với các cán bộ phụ trách của Ban Đào tạo Quốc tế và trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế ICCC, Cơ sở 2 tại TP. HCM.


Ảnh 1: Buổi họp tập huấn giữa Khoa Đào tạo Quốc tế và Ban Đào tạo Quốc tế Cơ sở II

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở 2 khẳng định vai trò của việc tập huấn là rất cần thiết thiết cho quá trình phối hợp và đồng bộ với Trụ sở chính Hà Nội. Bên cạnh đó, PGS, TS Hồ Thúy Ngọc - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế nhấn mạnh vai trò của Ban Đào tạo Quốc tế và Trung tâm ICCC trong công tác tuyển sinh và truyền thông thông tin, đặc biệt trên các giao diện trực tuyến trong tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều biến động. Bên cạnh đó, Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế đề ra các chủ trương và nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện trong quá trình công tác.
TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo Quốc tế tại Cơ sở II cũng đề xuất kế hoạch phối hợp thực hiện với Khoa Đào tạo Quốc tế về công tác triển khai chương trình đào tạo quốc tế năm 2020 và các chuỗi hoạt động, sự kiện hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐHNT.

Đây là hoạt động thường niên mỗi năm một lần để nâng cao hiệu quả hoạt động giữa 2 Cơ sở, tập huấn, rà soát hồ sơ lưu trữ giấy tờ, phối hợp làm việc để đồng nhất các chương trình quản lý sinh viên, xây dựng kế hoạch thành lập Ban liên lạc Hội cựu sinh viên Đào tạo Quốc tế của 2 miền Bắc - Nam. Đây cũng dịp để các cán bộ của hai cơ sở có cơ hội giao lưu trực tiếp, củng cố thêm sự hiểu biết và thông qua đó, nâng cao tinh thần phối hợp hoàn thiện công việc chung của nhà trường..


Ảnh 2: PGS, TS Hồ Thúy Ngọc – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế và TS Nguyễn Thị Minh Hà - Trưởng Ban Đào tạo Quốc tế chụp hình cùng toàn thể cán bộ


Ảnh 3: Chuyên viên Khoa Đào tạo Quốc tế phối hợp với Ban Đào tạo Quốc tế Cơ sở 2 trong việc rà soát các văn bản, giấy tờ trong bộ hồ sơ, giấy phép quản lý chương trình

Ảnh 4: Chuyên viên Khoa Đào tạo Quốc tế rà soát tính đồng nhất và cập nhật website Cơ sở 2


Ảnh 5: Tư vấn giải đáp thắc mắc về chuyển tiếp của Chương trình QTDLKS


Ảnh 6: Thống nhất kế hoạch phát triển mạng lưới cựu sinh viên các chương trình liên kết

Tìm hiểu chi tiết thông tin Khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Ngoại Thương:

Văn phòng tuyển sinh 1: Phòng 1008, tầng 10 nhà A, 91 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: +842432595158 (ext 244, 249)
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

Văn phòng tuyển sinh 2: Toà nhà 7 tầng - Trường Đại học Ngoại thương
SĐT: +842437757371
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

 

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd