Hội thảo giới thiệu thông tin tuyển sinh CT Tiên tiến, Chất lượng cao

Đào tạo Đại học hệ chính quy

Ngày 9 tháng 9 năm 2016 trường đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu thông tin tuyển sinh chương trình tiên tiến, chất lượng cao của các khoa.

Chương trình có sự góp mặt của đại diện Ban Giám hiệu, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường, TS Phạm Thu Hương - trưởng phòng Quản lý đào tạo cùng đại diện các khoa có chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

Đại diện Ban Giám Hiệu, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường, đã giới thiệu về các chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao của nhà trường và khẳng định, trường đại học Ngoại thương là một trong những trường có chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao thành công nhất hiện nay. Với những lợi thế sẵn có của các chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao, các bạn sinh viên sẽ càng thuận lợi hơn và thành công trong tương lai. PGS, TS Bùi Anh Tuấn cũng hy vọng buổi hội thảo sẽ đem đến cho sinh viên và phụ huynh những thông tin chi tiết, giúp sinh viên và phụ huynh có được quyết định đúng đắn trong việc định hướng con đường tương lai.

TS Phạm Thu Hương - trưởng phòng Quản lý đào tạo đã giới thiệu chi tiết về các chương trình tiên tiến và chất lượng cao của nhà trường. Đặc biệt cách xét tuyển, tính điểm xét tuyển vào từng chương trình cũng được TS Phạm Thu Hương giới thiệu cặn kẽ.

TS Phạm Thu Hương - trưởng phòng Quản lý đào tạo giới thiệu chi tiết các chương trình

Cùng với sự nhiệt tình, sôi nổi của sinh viên và phụ huynh, hội thảo đã nhận được rất nhiều thắc mắc về nhiều vấn đề xoay quanh các chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao. Đại diện các chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao đã giải đáp các thắc mắc của sinh viên và phụ huynh một cách thấu đáo, đồng thời giới thiệu thêm những điểm mạnh và lợi thế của các chương trình này. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh cách tính điểm vào các chương trình, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của sinh viên các chương trình.

Thông tin thêm về cách thức xét tuyển và tính điểm xét tuyển:

Hội đồng xét tuyển sinh viên vào CTTT, chương trình CLC tại Cơ sở Hà Nội và Cơ sở 2-Tp Hồ Chí Minh xét tuyển sinh viên vào các chương trình đã đăng ký căn cứ trên điểm xét tuyển được tính theo công thức dưới đây và theo nguyên tắc lấy từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Những sinh viên không trúng tuyển vào chương trình đã đăng ký sẽ được xét tuyển sang các chương trình khác nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện đăng ký sang.

ĐIỂM XÉT TUYỂN CTTT = A * 0,5 + B * 0,2 + C * 0,3

ĐIỂM XÉT TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH CLC = A * 0,5 + B * 0,5

Trong đó:

A = (Điểm tổ hợp môn xét tuyển + Điểm ưu tiên khu vực và đối tượng + Điểm ưu tiên giải quốc gia/quốc tế)/3

B = Điểm kiểm tra năng lực tiếng Anh (theo hệ 10)

C = Điểm phỏng vấn bằng tiếng Anh (theo hệ 10)

Cách xác định A của sinh viên được tuyển thẳng: các sinh viên được tuyển thẳng được tính điểm xét tuyển như sau:

- Sinh viên đoạt giải quốc tế: A = (Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với môn/lĩnh vực đoạt giải + điểm ưu tiên)/3. Trong đó, điểm ưu tiên là 5 điểm đối với giải nhất, 4 điểm đối với giải nhì và 3 điểm đối với giải ba.

- Sinh viên tham dự kỳ thi chọn đổi tuyển dự thi Olympic quốc tế, thành viên đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi KHKT quốc tế: A = (Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với môn/lĩnh vực đoạt giải + 2 điểm ưu tiên)/3.

- Sinh viên đoạt giải quốc gia: A = (Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với môn/lĩnh vực đoạt giải + điểm ưu tiên)/3. Trong đó, điểm ưu tiên là 1.5 điểm đối với giải nhất, 1 điểm đối với giải nhì và 0.5 điểm đối với giải ba.

Cách xác định A của sinh viên được ưu tiên xét tuyển: Điểm ưu tiên giải quốc gia đối với đối tượng ưu tiên xét tuyển được xác định theo Quyết định số 842/QĐ-ĐHNT-QLĐT ngày 19/04/2016 của Trường Đại học Ngoại thương. (Áp dụng chung cho thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển đạt giải năm 2015 và 2016).

Thông tin chi tiết xem tại đây:>>>

PGS, TS Nguyễn Việt Dũng - Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng giới thiệu về chương trình chất lượng của khoa

Our website is protected by DMC Firewall!