Ấn tượng về chương trình Chất lượng cao Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Đào tạo Đại học hệ chính quy

Chương trình Chất lượng cao (CLC) của Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) là chương trình CLC đầu tiên tại Trường Đại học Ngoại thương. Cho đến nay, Khóa sinh viên đầu tiên đã ra trường với nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Chúng ta hãy trò chuyện với hai trong số đó. 

“Chất lượng cao không có nghĩa là chúng ta giỏi hơn, mà chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn”

Nguyễn Thuỳ Linh

Công việc hiện tại

 

Giảng viên Tiếng Anh & Sáng lập viên
của S-Studio Dance Community (www.sstudiodance.com)

Thành tích sinh viên
  • Đại diện Việt Nam của Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á, 2009
  • Chủ tịch SIFE FTU, 2008-2009
  • Giải nhất Sinh viên Nghiên Cứu Khoa Học, Đại học Ngoại thương, 2007
  • Học bổng Euro Window, 2007

Đinh Thị Thúy Hằng

 

Công việc hiện tại

Giám sát cấp cao Bộ phận Kế hoạch & Phân tích tài chính, Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

 

Thành tích sinh viên

  • Giải nhì Dự án Kinh doanh McKinsey Mekong, 2010
  • Chung kết Ý tưởng Kinh doanh xã hội toàn cầu khu vực Đông Nam Á, 2010
  • Học bổng Phòng Thương mại Hoa Kỳ, 2010
  • Học bổng Tập đoàn Phân bón và Hóa chất DPM, 2008 – 2009
  • Học bổng Đại học Ngoại thương, 2008 – 2009
Học bổng Vietcombank, 2007 – 2008

Môi trường học tập có tính định hướng CAO

Chương trình đào tạo CLC bằng Tiếng Anh của Khoa Quản trị Kinh doanh được xây dựng trên cơ sở tham khảo Chương trình chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế của nhiều đại học danh tiếng thế giới như Đại học tổng hợp bang Ohio, Đại học tổng hợp bang Washington (Hoa Kỳ), Đại học Leeds (Vương Quốc Anh). Đội ngũ giáo viên của chương trình có chuyên môn cao, đã tu nghiệp ở nước ngoài.

Mình thấy tự hào khi được học tập trong một môi trường đẳng cấp quốc tế như vậy. Chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh đã giúp sinh viên tiếp cận nhiều hơn với nguồn học liệu phong phú. Kèm thêm sự quan tâm tạo điều kiện của Ban chủ nhiệm Khoa khi bố trí giáo viên và tổ chức hoạt động ngoại khóa, chương trình đã thực sự cho chúng mình cơ hội rèn luyện rất tốt. – Thùy Linh chia sẻ.

Bốn năm học là khoảng thời gian mỗi sinh viên cần khám phá và phát triển khả năng bản thân cũng như khắc phục các yếu điểm. Quá trình rèn luyện này có sự đóng góp không nhỏ của các giảng viên Khoa QTKD, và quan trọng hơn là ý chí, quyết tâm của chính sinh viên. Thúy Hằng chia sẻ: “Mình cảm thấy may mắn khi học trong một tập thể gần 60 người rất năng động, thông minh và hòa hợp. Họ là những người bạn đồng chí hướng, quyết tâm trong cuộc sống cũng như công việc, đã giúp mình từ một cô bé ít nói, nhút nhát trở thành một sinh viên năng động, dám nghĩ, dám làm và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường. Chất lượng sinh viên đồng đều cùng suy nghĩ phá cách của các bạn là động lực giúp mình phát triển tính cách, tư duy của bản thân.”

…Đưa đến thành công trong công việc

Hơn 30 Câu lạc bộ (CLB) cùng hoạt động trong trường Đại học Ngoại thương đã tạo nên một môi trường đoàn thể mạnh mẽ, phong phú. Sinh viên không cần đợi đến khi tốt nghiệp đi làm mới có thể ứng dụng những kiến thức được đào tạo mà ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường trong vai trò lãnh đạo các CLB này.

Khi còn là sinh viên, mình là Chủ tịch SIFE FTU, nhóm sinh viên hoạt động các dự án về phát triển kinh tế cộng đồng. Vị trí này đã mang lại cho mình cơ hội thực hành những kiến thức học về quản trị nhân sự, quản trị dự án, quản trị tài chính, marketing, khiến khả năng quản lí nói chung được nâng cao nhiều. Sau này, với tư cách là một người khởi nghiệp, mình không bỡ ngỡ quá nhiều khi điều hành một tổ chức mới nữa.” – Thùy Linh chia sẻ.

Với chương trình CLC, Khoa QTKD chú trọng tính thực tiễn cao trong đào tạo sinh viên. Khoa đã tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề bằng Tiếng Anh với khách mời từ các tổ chức, tập đoàn, công ty trong và ngoài nước, đồng thời khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi kinh doanh và khởi nghiệp. Được học tập và rèn luyện trong một môi trường nhiệt huyết, cầu tiến như vậy, sinh viên CLC khóa đầu tiên tự tin và nhanh chóng tạo được chỗ đứng vững chắc tại nơi làm việc.

“Là Quản trị viên tập sự của Prudential, công việc hiện tại của mình không những đòi hỏi kiến thức chuyên môn về Kế toán quản trị, Tài chính doanh nghiệp mà còn khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh lưu loát, kĩ năng thuyết trình, giao tiếp, lãnh đạo. Trong những năm đại học, mình đã được học các giáo trình của Úc, Mỹ, điều này giúp mình rất nhiều khi bắt đầu làm quen với công việc trong phòng Tài Chính và Quản trị rủi ro. Ngoài ra, trong thời gian làm Quản trị viên tập sự, kĩ năng thuyết trình bằng tiếng Anh của mình được phát huy triệt để khi phải thuyết trình các dự án bằng tiếng Anh trước Ban giám đốc. Mình đã đạt giải Nhất trong cuộc thi PruContest – cuộc thi về ý tưởng đổi mới đột phá trong công ty Prudential năm 2010 và có được vị trí Giám sát cấp cao như hiện nay.” – Thúy Hằng chia sẻ.

Những thành công của các sinh viên CLC QTKD Khóa đầu tiên luôn là tấm gương cho các sinh viên khóa sau noi theo. Khoa QTKD luôn nỗ lực để khẳng định thương hiệu CLC QTKDQT và đào tạo được ngày càng nhiều sinh viên xuất sắc.

DMC Firewall is a Joomla Security extension!