Hội nghị tập huấn công tác thanh tra coi thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020

Đào tạo Đại học hệ chính quy

Ngày 04/08/2020, Trường ĐHNT đã tổ chức buổi tập huấn công tác thanh tra coi thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tham dự buổi tập huấn có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Lệ Hằng - Trưởng Phòng Thanh tra cùng các cán bộ, giảng viên được phân công nhiệm vụ Thanh tra coi thi kỳ thi năm nay tại tỉnh Nam Định.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của các cán bộ, giảng viên được phân công nhiệm vụ Thanh tra coi thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay. Thầy cho biết năm học 2019 - 2020 là một năm học đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, kỳ thi cuối cấp của học sinh lớp 12 có những điều chỉnh quan trọng, từ kỳ thi THPT quốc gia sang kỳ thi Tốt nghiệp THPT và giao trách nhiệm cho cho các địa phương thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường trách nhiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra với sự tham gia của lực lượng thanh tra Bộ, các trường Đại học, thanh tra Nhà nước và lực lượng thanh tra các tỉnh, thành, thị. Trong bối cảnh kỳ thi năm nay có nhiều thay đổi về cách thức tổ chức, thầy yêu cầu các đồng chí thanh tra phải đảm bảo thực hiện đúng quy chế, chính xác, không bỏ lọt sai phạm nhưng cũng đồng thời phải giữ thái độ hòa nhã với thí sinh, cán bộ tại điểm thi của mình. Thầy cũng lưu ý đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại đợt 2 tại nước ta, vì vậy, các đồng chí thanh tra cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân cũng như cho cả điểm thi.

Hội nghị tập huấn diễn ra với các nội dung: Phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT và hướng dẫn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020; tổ chức thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020; hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra/kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020; giới thiệu sổ tay nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT; tập huấn một số thiết bị công nghệ gian lận trong coi thi và tình huống thường gặp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra; dự kiến điều động trường đại học kiểm tra tại địa phương…

Theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT sẽ cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại nơi in sao đề thi, thanh tra công tác coi thi, chấm thi tại các địa phương. Việc tham gia giám sát nhằm thực hiện vai trò, quản lý của Bộ GD&ĐT trong việc đôn đốc, thanh tra, kiểm tra và thực hiện cơ chế phối hợp cùng nhau.

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd