Chương trình đào tạo của Khoa Tài chính - Ngân hàng, Đại học Ngoại thương được Viện CFA (Hoa Kỳ) công nhận

Đào tạo Đại học hệ chính quy

Tin vui cho giảng viên, sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng cũng như các bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực phân tích tài chính:

Viện CFA (Hoa Kỳ) vừa qua đã thực hiện kiểm định và kể từ ngày 20/04/2018 chính thức công nhận chương trình Chất lượng cao Ngân hàng và Tài chính quốc tế của Khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Ngoại thương. Chương trình có khối kiến thức giảng dạy đạt chuẩn tối thiểu 70% theo yêu cầu của CFA, và đặc biệt nhấn mạnh vào khía cạnh đạo đức và chuẩn mực nghề nghiệp. Từ sự công nhận này, sinh viên theo học chương trình Chất lượng cao tại Khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Ngoại thương sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng đạt chuẩn quốc tế, để dự thi và nhận được Chứng chỉ quốc tế của CFA, đủ tiêu chuẩn và kỹ năng về tài chính khi tốt nghiệp, giúp dễ dàng được thừa nhận bởi người sử dụng lao động nước ngoài tại các tập đoàn và công ty đa quốc gia, công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 

CFA được thành lập từ năm 1947 với mục đích kết nối các thành viên đam mê đầu tư, tạo điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và cùng nhau liên kết phát triển, đóng góp một phần cho sự phát triển của tri thức tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực tài chính. CFA hiện đã tạo được uy tín lớn trên thị trường và được biết đến ở hơn 130 quốc gia. Các thành viên của CFA có kiến thức sâu về đầu tư, kinh nghiệm và đặc biệt CFA rất chú ý đến đạo đức nghề nghiệp. Chương trình đào tạo từ CFA bảo đảm cho người học phát triển các kỹ năng, tiêu chuẩn, năng lực, và sự cầu toàn để trở thành các nhà phân tích tài chính, các nhà quản lý danh mục đầu tư, các cố vấn đầu tư. Chứng chỉ của CFA là sự xác nhận từ một chương trình đào tạo có chất lượng và mức độ đòi hỏi rất cao đối với người học.

Trở thành một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam nằm trong nhóm Affiliated Universities thuộc CFA Institute, sinh viên và giảng viên của Nhà trường sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

  • Được cung cấp miễn phí tài liệu học từ bậc 1 đến bậc 3 của Chương trình CFA.
  • Được cung cấp các bài thi mẫu cho cả 3 cấp độ của Chương trình CFA.
  • Được cung cấp quyền truy cập miễn phí vào tạp chí Financial Analysts Journal.
  • Được cấp học bổng thi CFA hàng năm cho các giảng viên và top 3 sinh viên xuất sắc nhất của trường: tặng phí đăng ký ban đầu và hỗ trợ một phần lệ phí thi, học viên chỉ đóng USD 350 khi tham gia thi mỗi cấp độ của Chương trình CFA.
  • Được quyền sử dụng danh hiệu và logo CFA Institute để quảng bá cho các chương trình của Trường và của Khoa.

Những thành quả này đến từ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể Khoa Tài chính - Ngân hàng và của nhóm các thầy cô phụ trách trong thời gian qua.

Đây thực sự là một cơ hội lớn và cũng là động lực cho những bạn sinh viên có mong muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và trở thành nhà phân tích chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính.

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd